Giá tiêu hôm nay 25/10: Điều chỉnh giảm nhẹ
Giá tiêu hôm nay 25/10 tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục điều chỉnh giảm. Cụ thể, tại Gia Lai giá tiêu hôm nay được thương lái thu mua ở mức 56.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
Tại Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay còn 57.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg. Tương tự, tại khu vực Đông Nam bộ, giá tiêu cũng điều chỉnh giảm.
Tại Vũng Tàu, giá tiêu mới nhất hôm nay dao động quanh mốc 59.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg. Giá tiêu tại Đồng Nai ở mức 58.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu ở mức 58.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg.
Dưới đây là bảng giá tiêu mới nhất trong nước hôm nay 25/10/2022. Đơn vị: đ/kg
Tỉnh thành | Giá cả | Biến động |
Đắk Lắk | 57.500 | -500 |
Đắk Nông | 57.500 | -500 |
Gia Lai | 56.500 | -500 |
Đồng Nai | 58.500 | -500 |
Bà Rịa - Vũng Tàu | 59.000 | -500 |
Bình Phước | 58.500 | -500 |
Giá tiêu giao dịch trong nước và trên thị trường quốc tế giảm kể từ tuần thứ 4 của tháng 9 do Việt Nam đồng giảm 2% so với USD (24.380 VND/USD).
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thông tin thêm, thị trường Mỹ cho thấy lượng giao dịch ít và khó tăng do tình hình lạm phát toàn cầu tiếp tục bất ổn. Thêm vào đó, nhu cầu ít và các hoạt động thương mại hạn chế tại thị trường Mỹ và châu Âu trước áp lực bán ra từ các quốc gia sản xuất.
Hồ tiêu tiếp tục chịu áp lực từ đồng USD vẫn đang ở mức cao kỷ lục, và thu hoạch vụ mới từ Việt Nam, trong khi nhu cầu thế giới vẫn chưa thấy có dấu hiệu cải thiện vào cuối năm.
Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu tiêu lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 50-60% tổng sản lượng hồ tiêu được giao dịch trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngành hồ tiêu đang đứng trước những thách thức lớn, trong đó có thiếu tính bền vững, chưa đáp ứng tốt các yêu cầu đang ngày càng cao hơn của các thị trường.
Dự báo trong ngắn hạn, giá hồ tiêu thế giới tiếp tục giảm do đồng USD tăng mạnh. Nhu cầu tiêu thụ yếu cũng được coi là yếu tố kìm hãm sự phục hồi của giá hạt tiêu những tháng tiếp theo, đặc biệt tại Mỹ và châu Âu - vốn là hai thị trường tiêu thụ hồ tiêu lớn nhất thế giới.
Thị trường hồ tiêu thế giới
Cùng đà giảm trong nước, trên thị trường thế giới, cộng đồng hồ tiêu thế giới tiếp niêm yết mức giá giảm với tiêu Indonesia. Theo đó tiêu đen Lampung (Indonesia): ở mức 3.661 USD/tấn, giảm 8 USD/tấn. Tiêu trắng Muntok: ở mức 5.926 USD/tấn, giảm 12 USD/tấn.
Trong khi đó, giá tiêu duy trì ổn định tại các quốc gia còn lại. Cụ thể, tiêu đen Brazil ASTA 570: ở mức 2.600 USD/tấn, không đổi. Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA: ở mức 5.100 USD/tấn, không đổi. Tiêu trắng Malaysia ASTA: ở mức 7.300 USD/tấn, không đổi.
Cộng đồng Hồ tiêu thế giới nhận định, thị trường tuần trước tiếp tục cho thấy chiều hướng tiêu cực khi không có quốc gia nào ghi nhận sự gia tăng trong 3 tuần qua.
Cụ thể, sau 4 tuần giảm, giá tiêu Ấn Độ ghi nhận sự ổn định trong tuần trước. Cùng khu vực Nam Á, giá tiêu nội đia Sri Lanka ổn định trong 3 tuần qua.
Ở Đông Nam Á, giá tiêu Indonesia giảm trong tuần trước do đồng Rupiah Indonesia giảm 1% so với USD (15.526 IDR/USD) và lượng giao dịch ít.
Giá Hồ tiêu Malaysia giảm do đồng Riggit Malaysia giảm 1% so với USD (4,72 MYR/USD). Trong khi đó, giá tiêu Malaysia giao dịch trên thị trường quốc tế ổn định và không thay đổi./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá tiêu hôm nay 23/10 vững giá so với hôm qua
21:00' - 22/10/2022
Giá tiêu hôm nay 23/10 đi ngang. Tính từ đầu tháng 10 đến nay, giá tiêu trong nước đã giảm 6.000 – 6.500 đồng/kg, mức giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay.
-
Hàng hoá
Giá tiêu hôm nay 22/10: Điều chỉnh giảm 500 đồng/kg
21:00' - 21/10/2022
Giá tiêu hôm nay 22/10 tại các vùng trồng trọng điểm tiếp tục điều chỉnh giảm 500 đồng/kg.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào để thực hiện được mục tiêu kinh tế - xã hội?
18:59' - 21/10/2022
Ngày 21/10, trao đổi bên lề Quốc hội, các đại biểu nhấn mạnh, thời gian qua, nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nông dân Mỹ tìm kiếm các thị trường xuất khẩu đậu tương mới
14:54'
Những người nông dân trồng đậu tương ở Mỹ cũng như chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tìm đến các thị trường khác như Nigeria, Bangladesh trong bối cảnh Trung Quốc ngừng nhập khẩu đậu tương Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm
17:35' - 04/10/2025
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan tiếp tục giảm trong tuần này và dao động quanh mức thấp nhất trong 9 năm, do nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Đồ chơi truyền thống Trung Thu chiếm ưu thế trên thị trường
15:48' - 04/10/2025
Nếu trước kia, sản phẩm đồ chơi Trung thu bị lấn át bới các sản phẩm ngoại nhập thì năm nay xu hướng tiêu dùng đã chuyển sang sản phẩm truyền thống, mang đậm giá trị văn hóa Việt.
-
Hàng hoá
Khan hàng cục bộ, giá rau xanh TP. Hồ Chí Minh tăng mạnh
15:12' - 04/10/2025
Từ cuối tháng 9 đến nay, thị trường rau xanh tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận đà tăng giá rõ rệt. Tại nhiều chợ truyền thống, giá rau củ đã tăng 15–30% so với trước.
-
Hàng hoá
Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu cám gạo khử dầu
21:48' - 03/10/2025
Ngày 3/10, Chính phủ Ấn Độ đã công bố dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu cám gạo khử dầu, được sử dụng trong ngành thức ăn chăn nuôi gia súc.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong 3 tháng
15:36' - 03/10/2025
Kể từ đầu tuần, giá dầu Brent và giá dầu WTI giảm tương ứng 7,6% và 7% so với tuần trước, do thị trường dự báo nhóm OPEC+, có thể tiếp tục tăng sản lượng dù có những lo ngại về tình trạng dư cung.
-
Hàng hoá
Doanh nghiệp Chile tăng nhập khẩu nông phẩm Việt Nam
09:57' - 03/10/2025
Hơn 60 doanh nghiệp Chile muốn nhập khẩu gạo, hoa quả sấy, cà phê, hải sản và thực phẩm ăn liền của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế thực phẩm và dịch vụ 2025, cho thấy tiềm năng hợp tác tăng mạnh.
-
Hàng hoá
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng 23% vào năm 2050
09:25' - 03/10/2025
OPEC dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng mạnh lên 378 triệu thùng/ngày vào năm 2050, nhờ tăng dân số và đô thị hóa, dù năng lượng tái tạo mở rộng nhanh trong cơ cấu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chạm mức thấp nhất 4 tháng do lo ngại dư cung
07:11' - 03/10/2025
Giá dầu đã chốt phiên 2/10 giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong 4 tháng và ghi nhận phiên giảm thứ tư liên tiếp, do những lo ngại về tình trạng dư cung trước thềm cuộc họp của OPEC+ vào cuối tuần.