Giá vàng thế giới đi xuống do áp lực từ thị trường chứng khoán phiên 24/8

08:03' - 25/08/2020
BNEWS Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 24/8, khi sự lạc quan xung quanh vấn đề điều trị COVID-19 đã đẩy chứng khoán Phố Wall lên mức cao kỷ lục.

Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.929,12 USD/ounce vào lúc 1 giờ 35 phút (sáng 25/8 theo giờ Việt Nam), sau khi đã có lúc tăng 1% lên 1,961,40 USD/ounce trước đó trong cùng phiên. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng lùi 0,4% xuống 1.939,20 USD/ounce.
Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures cho biết giá vàng đang trong giai đoạn điều chỉnh khi các chỉ số chứng khoán đều ở quanh mức kỷ lục. Kim loại quý này thực sự cần một chất xúc tác lớn hơn, như các kích thích tài khóa bổ sung hay lạm phát để trở lại đà tăng.
Phiên này, các chỉ số S&P 500 và Nasdaq của Phố Wall đều đạt mức cao kỷ lục sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt khẩn cấp việc sử dụng huyết tương từ bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh như một phương pháp điều trị.
Cũng theo một báo cáo khác, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét đẩy nhanh tiến trình cấp phép cho một loại vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình thử nghiệm.
Trong khi đó, các cuộc đàm phán giữa đảng Đảng Dân chủ và Cộng hòa về gói cứu trợ mới cho nền kinh tế Mỹ vẫn bị đình trệ tại Washington.
Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Chartered nhận định, trong khi những tin vui xung quanh việc phát triển vắc-xin ngừa COVID-19 và số liệu kinh tế khởi sắc cho thấy những khó khăn trong ngắn hạn đối với vàng, môi trường lãi suất thấp và thậm chí rơi xuống vùng âm, đồng USD yếu đi và kỳ vọng về các gói kích thích mới cũng khiến cán cân nghiêng về phía rủi ro sẽ còn tăng, qua đó có lợi cho giá kim loại quý này.
Giới đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề hàng năm của ngân hàng trung ương này ở Jackson Hole, Wyoming, vào thứ ngày 27/8 (giờ địa phương) để tìm thêm các dấu hiệu về cách Fed sẽ “mạnh tay” hỗ trợ đà phục hồi lâu dài sau khủng hoảng COVID-19 ra sao.    
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,9% xuống 26,43 USD/ounce, trong khi giá bạch kim lùi 0,5% xuống 914,22 USD/ounce.
Tại Việt Nam, kết thúc phiên 24/8, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,45-56,57 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục