1. >

Giá vàng châu Á áp sát mức “đỉnh” của ba tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD tăng mạnh khiến giá vàng giảm nhẹ trong phiên ngày 10/11 trên thị trường châu Á.

Giá vàng châu Á áp sát mức “đỉnh” của ba tuần

Đồng USD tăng mạnh khiến giá vàng giảm nhẹ trong phiên ngày 10/11 trên thị trường châu Á, song những bất trắc liên quan tới chương trình cải cách thuế của Mỹ đã giúp giá kim loại quý này áp sát mức cao nhất của ba tuần ghi nhận được trong phiên trước đó.

Kim loại quý này hướng đến tuần tăng giá đầu tiên trong khoảng một tháng.

Giá vàng châu Á áp sát mức “đỉnh” của ba tuần.Ảnh: Reuters

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 15 giờ 56 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.283,61 USD/ounce. Tuy nhiên, kim loại quý này ước tăng hơn 1% trong tuần này. Phiên 9/11, giá vàng chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/10 là 1.288,34 điểm.

Chỉ số đồng USD, vốn được dùng để đánh giá đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, đã tăng 0,1%, nhưng vẫn hướng đến một tuần đi xuống do những sức ép xung quanh dự thảo thuế của các nghị sỹ đảng Cộng hòa của Mỹ.

Trong một lưu ý, Ngân hàng ANZ cho hay dự luật cắt giảm thuế mà phe Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ vừa đưa ra sẽ được lùi sang năm 2019 đã gây ra tâm lý lo ngại trong giới đầu tư.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng tin Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể tăng lên mức kháng cự 1.292 USD/ounce, nếu vượt mức này giá vàng có thể tiến đến mức 1.299 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giải pháp nào để đảm bảo tiến độ cổ phần hóa cũng như bảo đảm công khai, minh bạch trong cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, nhất là trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

ncif