1. >

Giá vàng đi lên trước khả năng Mỹ hoãn triển khai kế hoạch cải cách thuế

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đi lên trong phiên 8/11, áp sát mức cao nhất của ba tuần, giữa bối cảnh đồng USD yếu đi khi thị trường xuất hiện đồn đoán về khả năng Mỹ hoãn triển khai kế hoạch cải cách thuế.

Giá vàng đi lên trước khả năng Mỹ hoãn triển khai kế hoạch cải cách thuế

Đồng USD yếu hỗ trợ giá vàng thế giới ngày 8/11. Ảnh: Reuters

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 9/11 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.283,2 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 cũng tăng 0,6% lên 1.283,7 USD/ounce.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan “để ngỏ” khả năng Mỹ hoãn thực thi kế hoạch cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp. Dự luật này là cải cách lớn nhất đối với hệ thống thuế của Mỹ kể từ những năm 1980, kêu gọi cắt giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 20%, cắt giảm thuế đối với các cá nhân và gia đình, hủy bỏ một số chính sách miễn giảm thuế đối với các doanh nghiệp và cá nhân.

Chứng khoán Mỹ đi xuống trong khi chỉ số USD, công cụ đo lường “sức khỏe” của đồng tiền này so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt khác, cũng giảm 0,1% hướng tới mức "đáy" của ba tháng rưỡi.

Giới giao dịch cho biết thị trường hiện đặt cược vào khả năng Mỹ tiến hành nâng lãi suất trong tháng 12 năm nay, tạo sức ép đi xuống đối với giá vàng. Song khả năng chính phủ nước này hoãn triển khai kế hoạch cải cách thuế đồng nghĩa với việc có thể lãi suất sẽ được nâng một cách chừng mực trong năm sau, là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong quý IV/2017 được dự báo giảm 25% so với cùng kỳ năm 2016 do nhu cầu yếu trong suốt các dịp lễ hội chính và các nhà đầu tư tìm đến các tài sản rủi ro hơn với hy vọng thu được lợi nhuận cao hơn.

Giá palađi phiên này tăng 2,4% lên 1.016 USD/ounce sau khi có lúc chạm mức cao nhất kể từ năm 2001 là 1.019 USD/ounce. Giá bạc phiên này tăng 0,9% lên 17,11 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 1,2% lên 933,6 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif