Giá vàng châu Á biến động nhẹ trong phiên chiều 29/12

16:25' - 29/12/2021
BNEWS Chuyên gia Jeffrey Halley thuộc công ty OANDA nhận định vàng có khả năng tăng cao hơn trong cả tuần này, nhưng ông tỏ ra nghi ngờ việc kim loại quý này có thể duy trì đà tăng trên


Giá vàng châu Á biến động nhẹ trong phiên giao dịch chiều 29/12, giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý đối với giới đầu tư, qua đó giữ giá vàng trên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.806,93 USD/ounce vào lúc 13 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), dao động gần mức thấp nhất trong phiên giao dịch trước. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lại giảm 0,2% xuống 1.807,10 USD/ounce.
Nhà phân tích thị trường cấp cao Jeffrey Halley của công ty môi giới tài chính OANDA (Mỹ) cho biết: “Nỗ lực của vàng trong việc thúc đẩy một sự phục hồi có ý nghĩa vẫn không thuyết phục, với việc giới đầu tư cắt giảm vị thế mua khi có dấu hiệu trong phiên giao dịch”. Ông cho rằng với một đồng USD dễ bị tổn thương trước tình hình dịch bệnh vào thời điểm hiện tại, vàng có khả năng tăng cao hơn trong cả tuần này, nhưng ông tỏ ra nghi ngờ việc kim loại quý này có thể duy trì đà tăng trên.
Vàng vốn thường được định giá bằng đồng USD, có xu hướng nhạy cảm đối với biến động của đồng tiền này. Đồng USD trượt giá và ở gần chạm mức đáy của biên độ giao dịch gần đây so với rổ các đồng tiền khác, qua đó hỗ trợ sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ tiền tệ không phải đồng USD.
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm thấp, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lãi.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 23.09 USD/ounce, còn giá bạch kim giảm 1,2% xuống 963,74 USD/ounce.
Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 50 phút ngày 29/12, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 60,60 - 61,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục