1. >

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất gần hai tháng ​

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 27/12, giá vàng tại thị trường châu Á tăng nhẹ lên mức cao nhất gần hai tháng, hướng tới tuần giao dịch tốt nhất trong hơn bốn tháng.

Giá vàng châu Á chạm mức cao nhất gần hai tháng ​

Giá vàng châu Á đi lên phiên cuối tuần. Ảnh: Reuters


Đồng USD hạ giá và giới đầu tư thận trọng hơn trước các tài sản rủi ro giai đoạn cuối năm là những nhân tố chính đẩy giá vàng đi lên.

Tại thị trường Bangaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay có lúc chạm mức cao nhất kể từ ngày 4/11, đạt 1.513,88 USD/ounce, trước khi chốt phiên ở mức 1.512,81 USD/ounce, tăng 0,1% so với phiên trước đó. Tính chung cả tuần qua, giá vàng này tăng hơn 2%, ghi nhận tuần giao dịch tốt nhất kể từ đầu tháng Tám. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tăng 0,2%, lên 1.517,60 USD/ounce.

Bên cạnh thông tin Nga đang cân nhắc việc đầu tư một phần Quỹ Tài sản Quốc gia vào vàng, đồng USD suy yếu so với rổ tiền tệ cũng góp phần hỗ trợ giá vàng trong phiên này. Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov ngày 24/12 cho hay, nước này đang xem xét việc đầu tư vào vàng khi nhận thấy tài sản này sẽ mang tính ổn định trong dài hạn hơn các tài sản khác.

Tuy nhiên, đà đi lên của thị trường chứng khoán trong phiên này đã hạn chế phần nào biên độ tăng của giá vàng. Chứng khoán châu Á phiên này chạm mức cao nhất 18 tháng nhờ sự lạc quan về việc ký kết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng đang hướng tới năm giao dịch tốt nhất kể từ năm 2010 với mức tăng 18% kể từ đầu năm tới nay. Tâm lý của giới đầu tư cũng được cải thiện nhờ dữ liệu mới nhất từ Trung Quốc cho hay lợi nhuận của các tập đoàn công nghiệp nước này trong tháng 11/2019 đã tăng trưởng mạnh nhất trong tám tháng qua. Dù vậy, nhu cầu nội địa tiếp tục suy yếu vẫn “phủ bóng đen’ lên triển vọng hoạt động của các doanh nghiệp trong năm tới.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,2%, xuống 17,85 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,4%, lên 950,5 USD/ounce. Hai mặt hàng này đều ghi nhận tuần giao dịch tốt nhất kể từ cuối tháng 8/2019.  Trong khi đó, giá palladium  tăng 0,4%, lên 1.908,58 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 4 giờ 20 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 42,02 -42,39 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif