Giá vàng châu Á chiều 7/10 đi lên

14:57' - 07/10/2019
BNEWS Giá vàng châu Á chiều 7/10 đi lên, giữa lúc các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước cuộc đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dự kiến diễn ra trong tuần này.
Giá vàng châu Á chiều 7/10 đi lên. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 12 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.505,38 USD/ounce. Trong tuần trước, giá vàng đã tăng 0,5%, do lo ngại về đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu.
Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung tiếp theo dự kiến diễn ra tại Washington vào các ngày 10-11/10. Tuy nhiên, hy vọng về tiến triển trong đàm phán đang giảm dần sau một báo cáo cho thấy các quan chức Trung Quốc muốn thu hẹp phạm vi đàm phán trong tuần này.
Ông Margaret Yang Yan, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, cho rằng Trung Quốc dường như rất miễn cưỡng. Nhà phân tích này nhận định thị trường có nhu cầu đối với những tài sản an toàn như vàng, qua đó phản ánh tâm trạng thận trọng của giới đầu tư đối với thỏa thuận thương mại.
Cuộc thương chiến kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tác động mạnh các thị trường trên toàn cầu và làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế.
Một báo cáo cuối tuần trước cho thấy tốc độ tạo việc làm tại Mỹ đã chậm lại trong tháng Chín và tăng trưởng tiền lương trì trệ, ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm. Tuy nhiên, số liệu này không có tác động nhiều đến kỳ vọng của thị trường về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất trong cuộc họp chính sách từ ngày 29-30/10 để hỗ trợ nền kinh tế.
Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 10 giờ 33 phút ngày 7/10, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,70- 42,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.
>>>Vàng vững giá phiên đầu tuần

>>>Giá vàng châu Á tăng trước thềm đàm phán Mỹ-Trung

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục