1. >

Giá vàng châu Á đảo chiều giảm nhẹ trong phiên cuối tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng vẫn đang trên đà hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm, trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất.

Giá vàng châu Á đảo chiều giảm nhẹ trong phiên cuối tuần

Trong phiên giao dịch chiều ngày 7/6, giá vàng châu Á đảo chiều giảm nhẹ, song kim loại quý này vẫn đang trên đà hướng đến tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm, trong bối cảnh thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất, cùng với đó là những quan ngại về căng thẳng thương mại hiện nay.

Giá vàng châu Á đảo chiều giảm nhẹ trong phiên cuối tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 23 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,1% xuống 1.333,54 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,4%, xuống 1.337,80 USD/ounce.

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên cuối tuần, song tính chung cả tuần, giá vàng tăng 2,2% và qua đó trở thành tuần có tỷ lệ tăng phần trăm (%) cao nhất kể từ cuối tháng 3/2019.

Chuyên gia kinh tế Howie Lee thuộc ngân hàng OCBC cho hay thông tin Washington có thể hoãn kế hoạch áp thuế đối với Mexico đã hỗ trợ các thị trường tài chính, song có lẽ không có lợi cho giá vàng trong phiên này. Vị chuyên gia kinh tế của OCBC cũng nhận định giao dịch trên thị trường vàng gần như sẽ “im ắng” cho tới khi số liệu việc làm ở Mỹ được công bố.

Trước đó, phát biểu trước báo giới ngày 6/6, Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ đánh thuế với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá hơn 300 tỷ USD. Mỹ và Trung Quốc chưa tổ chức một cuộc gặp trực tiếp nào kể từ ngày 10/5, khi ông Trump quyết định tăng thuế đánh vào 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên 25%.

Cũng trong ngày 6/6, Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams cho biết Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) lo ngại về sự leo thang căng thẳng thương mại cũng như kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại sẽ kìm hãm đầu tư kinh doanh. Theo ông John Williams, Fed sẽ theo dõi chặt chẽ tác động của các bất đồng thương mại tới nền kinh tế và sẵn sàng điều chỉnh lãi suất. Thị trường đang dõi theo số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố trong ngày hôm nay (7/6), nhằm tìm kiếm manh mối về chính sách lãi suất của Mỹ.

Cũng trong phiên này, giá bạc tăng 0,4% lên 14,91 USD/ounce, hướng tới tuần có mức tăng cao nhất kể từ ngày 25/1. Giá palladium tăng 0,2% lên 1.354,46 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim nhích 0,1% lên 804,05 USD/ounce.

Phiên giao dịch chiều ngày 7/6, tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC thời điểm 14 giờ 53 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 37- 37,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif