1. >

Giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 20/6, giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp và gần mức thấp nhất trong 6 tháng qua ghi nhận phiên trước đó, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm.

Giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp

Giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp. Ảnh: THX-TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 55 phút theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay vững giá ở mức 1.273,83 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Tám giảm nhẹ 0,2% xuống mức 1.275,80 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD mạnh lên so với rổ các đồng tiền chủ chốt, khi giới đầu tư dần rũ bỏ phần nào tâm lý tránh rủi ro do lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. “Đồng bạc xanh” vững giá đã gây áp lực lên giá vàng.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters cho rằng giá vàng giao ngay có thể thử ngưỡng hỗ trợ 1.268 USD/ounce, và rất có khả năng phá vỡ ngưỡng này và giảm sâu hơn nữa xuống ngưỡng hỗ trợ mới là 1.258 USD/ounce.

Cũng trong phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,4% lên 16,34 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm khoảng 1% xuống còn 859,08 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif