Giá vàng hôm nay 19/6 tăng, chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

09:26' - 19/06/2018
BNEWS Giá vàng hôm nay 19/6 đồng loạt tăng so với phiên trước đó.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 19/6, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 38 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,80 - 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng tăng 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng. Ảnh: TTXVN

Không nằm ngoài xu hướng, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết ở mức 36,84 - 36,92 triệu đồng/lượng,cùng tăng 60 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Còn giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết giao dịch ở mức 36,06 - 36,51 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên trước đó.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 9 giờ 01 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,84 - 36,94 triệu đồng/lượng, cũng tăng 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 36,82 triều đồng/lượng chiều mua vào và 36,92 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức giá bán cũng tăng 60 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều ngày hôm qua.

Theo đại diện của PNJ, thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua không có quá nhiều sự biến động, lượng khách đến giao dịch vàng miếng cũng không còn nhộn nhịp như hai phiên giao dịch trước đó. Nhìn chung đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới trong phiên 18/6 được giao dịch gần ở mức thấp của 5 tháng rưỡi qua giữa bối cảnh việc đồng USD mạnh lên “lấn át” những quan ngại về tranh chấp thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đồng USD mạnh lên làm giảm nhu cầu đối với vàng bởi nó khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nắm giữ các đồng tiền tệ khác, trong lúc bất ổn địa chính trị khiến nhiều người chú ý tới vàng và coi vàng là kênh đầu tư an toàn. Đồng USD đi lên và giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 11/2017 so với giỏ sáu tiền tệ lớn.

Giá vàng châu Á tại thời điểm 9 giờ 09 phút sáng nay giao dịch ở mức 1.282,9 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 1,6 triệu đồng/lượng.

>>> Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng nhẹ ngày 18/6

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục