Giá vàng châu Á để mất ngưỡng 2.000 USD/ounce

14:55' - 19/08/2020
BNEWS Giá vàng châu Á chiều 19/8 để mất ngưỡng 2.000 USD/ounce khi đồng USD vẫn vững và các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây của Fed.

Vào lúc 13 giờ 54 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.987,36 USD/ounce sau khi vọt lên 2.014,97 USD/ounce, mức cao nhất trong một tuần trong phiên 18/8. 


Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFx nhận định vàng giảm giá trước sự mạnh lên của đồng bạc xanh. Theo chuyên gia này, trong ngắn hạn, sự phục hồi của đồng USD có thể kìm hãm đà tăng của giá vàng. Thêm vào đó, giá kim loại quý này đã ghi nhận mức tăng 3% trong hai ngày qua, khiến giá vàng dễ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động chốt lời.
Chỉ số đồng USD đã tăng 0,1% so với rổ tiền tệ sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm trong phiên trước. Đồng bạc xanh tăng giá khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.
Gần đây, đồng USD đã mất đi sức hấp dẫn với nhà đầu tư, sau khi Fed tung ra một loạt các biện pháp tài khóa và cắt giảm lãi suất xuống gần 0 để giảm thiểu thiệt hại kinh tế do sự bùng phát đại dịch COVID-19.
Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây của Fed, sẽ diễn ra ngày 19/8 theo giờ Mỹ. Theo các nhà phân tích của Phillip Futures, mặc dù Fed dự kiến sẽ không đưa ra bất kỳ sáng kiến mới nào về kích thích tiền tệ trong biên bản, nhưng các nhà đầu tư vẫn chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong cách tiếp cận của Fed đối với lạm phát, nhân tố tác động đến đồng USD.
Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 36 phút ngày 19/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,45 - 56,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục