Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên ngày 24/11

16:31' - 24/11/2017
BNEWS Trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay gần như không đổi do đồng USD vẫn chịu sức ép sau biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay gần như không đổi do đồng USD vẫn chịu sức ép sau biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiết lộ rằng một vài nhà hoạch định chính sách bày tỏ sự lo ngại về lạm phát thấp.
Giá vàng châu Á đi ngang trong phiên ngày 24/11.Ảnh: Reuters
Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 14 giờ 48 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.291,06 USD/ounce. Giá vàng đã giảm khoảng 0,3% giá trị trong tuần này.
Theo biên bản cuộc họp của Fed công bố ngày 22/11, nhiều nhà hoạch định chính sách của thể chế này mong đợi lãi suất sẽ được nâng trong “ngắn hạn”. Tuy nhiên, một vài thành viên khác bày tỏ lo ngại về triển vọng lạm phát và nhấn mạnh họ sẽ xem xét số liệu kinh tế sắp tới trước khi quyết định thời điểm tăng lãi suất trong tương lai.
Cameron Alexander, chuyên gia phân tích từ công ty tư vấn kim loại GFMS thuộc hãng tin Thomson Reuters, nhận định quan điểm thận trọng của Fed về vấn đề lạm phát có thể dẫn tới thời gian duy trì lãi suất thấp dài hơn, vốn là yếu tố hỗ trợ cho thị trường vàng.
Trong khi đó, chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng Reuters cho hay giá vàng giao ngay sau khi vượt mức hỗ trợ 1.288 USD/ounce, hiện đang có xu hướng vượt mức kháng cự 1.296 USD/ounce.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục