Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên đầu tháng

16:36' - 01/05/2019
BNEWS Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5/2019. Thị trường hiện đang dồn sự tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bàn về triển vọng lãi suất của nước này.
Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên đầu tháng. Ảnh minh họa: TTXVN
Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5/2019. Thị trường hiện đang dồn sự tập trung vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bàn về triển vọng lãi suất của nước này.
Vào lúc 13 giờ 30 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.278,92 USD/ounce trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn hạ 0,4% xuống 1.280,7 USD/ounce.
Theo giới phân tích, việc Trung Quốc và Mỹ bước vào các vòng đàm phán mới nhất tại Bắc Kinh ngày 1/5 hướng đến việc chấm dứt căng thẳng thương mại trong những tháng qua có thể là nguyên nhân làm giảm sức hút của tài sản đảm bảo là vàng trong phiên này. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 1/5 cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc họp hiệu quả" với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh. Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Mnuchin cho biết hai bên sẽ tiếp tục thảo luận tại Washington vào tuần tới.
Đa phần thị trường đang dồn sự chú ý vào kết quả cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) thuộc Fed - được cho là sẽ đưa ra lộ trình lãi suất của nước này, ít nhất cho năm nay.
Giá bạc phiên này giảm 0,4% xuống 14,88 USD/ounce, giá bạch kim hạ 0,6% xuống 880,75 USD/ounce trong khi giá palladium sụt 0,9% xuống 1.375,55 USD/ounce.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục