1. >

Giá vàng châu Á ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 14/10, giá vàng châu Á giảm phiên thứ ba liên tiếp do các tín hiệu tốt xung quanh cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung thúc đẩy nhu cầu tài sản rủi ro, qua đó gây áp lực lên giá kim loại quý này.

Giá vàng châu Á ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp

Chiều 14/10, giá vàng châu Á ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 29 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.487,81 USD/ounce sau khi giảm 1% trong tuần trước.

Cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại đáng kể ở giai đoạn một về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và mua bán lượng lớn nông sản, đồng thời Mỹ cũng thông báo hoãn tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trong phiên giao dịch, chỉ số đồng USD tăng so với mức thấp nhất 3 tuần trong phiên cuối tuần qua.

Các nhà đầu tư cũng đang ngóng chờ các tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về kế hoạch cắt giảm lãi suất tại cuộc họp trong tháng này và những thông tin về việc nước Anh chuẩn bị rời Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters cho biết, giá vàng giao ngay có thể giảm xuống 1.446 USD/ounce do đã rời khỏi ngưỡng hỗ trợ 1.488 USD/ounce.

Cũng trong phiên giao dịch, giá bạc tăng 0,3% lên 17,59 USD/ounce; giá bạch kim giảm 0,3% xuống 886,69 USD/ounce; giá palladi tiến 0,2% lên 1.702,63 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, lúc 3 giờ 45 phút chiều 14/10, Tập đoàn vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,45 - 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 41,48 - 41,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif