BNEWS Đồng USD ổn định gần mức cao nhất kể từ ngày 13/10 đạt được trong phiên 29/10, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.
Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.781,78 USD/ounce, sau khi giảm xuống mức thấp của hơn một tuần hôm 29/10. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.782,80 USD/ounce.
Đồng USD ổn định gần mức cao nhất kể từ ngày 13/10 đạt được trong phiên 29/10, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Thông tin công bố ngày 29/10 cho thấy thị trường vẫn chưa an tâm với nhận định của Fed rằng mức giá tăng hiện tại chỉ là tạm thời và sẽ được điều chỉnh theo thời gian, với chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng trong tháng trước khiến lạm phát leo lên mức cao chưa từng thấy trong 30 năm. Cuộc họp chính sách hai ngày của Fed sẽ kết thúc ngày 3/11 được coi là tâm điểm của thị trường trong tuần này. Vàng vốn được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ lạm phát, mặc dù việc giảm chương trình kích thích kinh tế và tăng lãi suất đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ tăng, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Trước đó, ngày 29/10, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen vẫn coi lạm phát hiện nay chỉ là kết quả tạm thời của tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng nghiêm trọng và hy vọng lạm phát sẽ trở lại bình thường vào năm 2022. Khảo sát của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố ngày 29/10 cho thấy Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) dự kiến tăng trưởng 4,5% trong năm 2022. Tuy nhiên, tình hình lạm phát cũng đang “phủ mây đen” lên những dự báo trước đó, khiến ECB thêm "đau đầu" về chính sách. Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống 23,81 USD/ounce, giá palladium giảm 0,3% xuống 1.996,90 USD/ounce, song giá bạch kim giao ngay tăng 0,5% lên 1.023,03 điểm. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 57,75 - 58,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua./.Tin liên quan
Giá vàng trong nước sáng 1/11 tăng 50 nghìn đồng/lượng
Sáng 1/11, giá vàng trong nước tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá vàng tại châu Á dao động quanh mức thấp nhất trong 7 tháng
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá vàng giao ngay giảm 1,1%, xuống 3.964,97 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 8/2026 của Mỹ giảm 1,5% xuống 3.977,7 USD/ounce.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 1/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt lao dốc
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc tại Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm mạnh, lùi về sát mốc 2 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Người mua vàng lỗ 15 triệu đồng/lượng trong tháng 6
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay 1/7, vàng SJC tiếp tục giảm.
-
Giá vàngGiá vàng hướng tới quý giảm đầu tiên kể từ năm 2024
Phiên 30/6, giá vàng tăng nhẹ, nhưng đang trên đà ghi nhận mức giảm theo quý mạnh nhất trong 13 năm qua, khi những lo ngại về lạm phát đang củng cố dự đoán rằng Fed có thể tăng lãi suất.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 1/7 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngVàng SJC "bốc hơi" 12 triệu đồng/lượng trong tháng 6
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 30/6, vàng SJC tăng 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Tính chung cả tháng 6, mỗi lượng vàng SJC đã giảm 12 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng hướng tới quý giảm mạnh nhất kể từ năm 2013
Giá vàng đi xuống trong chiều 30/6 và hướng tới tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2008, khi bất ổn địa chính trị nhường chỗ cho kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất của Mỹ.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 30/6: Bạc miếng Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay 30/6, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat tiếp tục giảm, lùi về sát mốc 2 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 30/6: Vàng SJC trượt xa mốc 150 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, vàng SJC giảm mạnh, bỏ xa mốc 150 triệu đồng/lượng.










