Giá vàng châu Á hướng đến tuần giảm thứ hai liên tiếp

16:30' - 20/11/2020
BNEWS Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank, cho hay nếu Fed bắt đầu thu hẹp chương trình hỗ trợ của mình, điều đó có thể gây ra một chút khó khăn cho vàng.
Giá vàng châu Á dự kiến ghi nhận tuần giảm giá thứ hai liên tiếp trong tuần này trong bối cảnh sức hấp dẫn của vàng đang chịu sức ép bởi các thông tin lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 và Bộ Tài chính Mỹ kết thúc các chương trình cho vay khẩn cấp.

Chiều 20/11, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.866,28 USD/ounce và giảm 1,1% tính đến thời điểm này của tuần. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.867,90 USD/ounce. 

Trong một lá thư gửi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông đã từ chối gia hạn các chương trình cho vay khẩn cấp mà Fed thực hiện nhằm ngăn chặn suy thoái kinh tế do COVID-19. Với quyết định này, các chương trình cho vay khẩn cấp của Fed sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Chứng khoán thế giới đã giảm điểm trong phiên 20/11 sau bình luận của ông Mnichin.
Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại National Australia Bank, cho hay nếu Fed bắt đầu thu hẹp chương trình hỗ trợ của mình, điều đó có thể gây ra một chút khó khăn cho vàng.
Vàng, vốn được coi là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và đồng tiền mất giá, đã tăng 23% trong năm nay, chủ yếu được hưởng lợi từ các biện pháp kích thích chưa từng có được công bố để giảm bớt tác động của đại dịch COVID-19.
Trong khi đó, số liệu từ AstraZeneca và trường Đại học Oxford cho thấy vắc-xin ngừa COVID-19 do hai đơn vị này hợp tác nghiên cứu đã tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh trên người lớn tuổi, giảm bớt một số lo ngại do đại dịch COVID-19 gia tăng.
Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,1% lên 24,12 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay và palladium tăng 0,4% lên lần lượt là 955,09 USD/ounce và 2.333,69 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 15 giờ 24 phút, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,7 - 56,17 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục