Giá vàng châu Á ít biến động phiên 9/6

17:12' - 09/06/2021
BNEWS Giá vàng tại thị trường châu Á dao động trong biên độ hẹp vào phiên 9/6, khi giới đầu tư đổ dồn sự chú ý vào các dữ liệu về lạm phát của Mỹ và định hướng chính sách tiền tệ của ECB.

Giá vàng tại thị trường châu Á dao động trong biên độ hẹp vào phiên 9/6, khi giới đầu tư đổ dồn sự chú ý vào các dữ liệu về lạm phát của Mỹ và những manh mối về định hướng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu đã góp phần nâng đỡ giá vàng.


Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.890,66 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng gần như không đổi, đứng ở mức 1.895 USD/ounce.
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang neo ở gần mức thấp nhất hơn một tháng qua, trong khi chỉ số đồng USD mạnh lên. Sự giằng co của hai nhân tố này đã khiến giá vàng “giậm chân tại chỗ” trong phiên này.
Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho biết, giới đầu tư đang hướng về cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) vào tuần tới và dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bắt đầu thảo luận về việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu.
Ngày 10/6, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp chính sách của ECB cũng như báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 6/6 lưu ý rằng, môi trường lãi suất cao hơn một chút "sẽ là một điểm cộng” cho quan điểm của xã hội và quan điểm của Fed.
Dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy Chỉ số giá sản xuất của nước này trong tháng 5/2021 tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 năm, trong khi giá tiêu dùng tăng tháng thứ ba liên tiếp.
Fitch Solutions dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới, giữa bối cảnh lạm phát gia tăng gây áp lực lên lợi suất trái phiếu Mỹ, đồng USD suy yếu và làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới có thể xuất hiện.
Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,3%, xuống 27,54 USD/ounce. Giá palladium mất 0,3%, xuống 2.799,54 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim cũng hạ 0,3%, xuống 1.157,64 USD/ounce.
Tại thị trường Việt Nam, chiều 8/6, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,75 - 57,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục