1. >

Giá vàng châu Á lên mức cao nhất trong 6 tháng qua

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á chiều 28/12 lên mức cao nhất trong 6 tháng qua do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản.

Giá vàng châu Á lên mức cao nhất trong 6 tháng qua

Chiều 28/12, giá vàng châu Á lên mức cao nhất trong 6 tháng qua. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 13 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.281,08 USD/ounce và là mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp. Giá vàng kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.283,2 USD/ounce.

Brian Lan, Giám đốc điều hành trung tâm GoldSilver Central tại Singapore, cho biết, nhiều người coi vàng là nơi trú ẩn an toàn duy nhất tại thời điểm này, trong bối cảnh nhiều biến động chính trị và kinh tế như căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần.

Chỉ số đồng USD, thước đo của đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chủ chốt đã giảm 0,5%, qua đó càng khiếnvàng tăng thêm sự hấp dẫn.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết, lượng vàng mà quỹ nắm giữ đã giảm 0,3% xuống còn 787,67 tấn vào thứ Năm (27/12) so với mức 790,02 tấn vào hôm thứ Tư trước đó.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Giá rẻ, chất lượng tốt, người tiêu dùng càng được hưởng lợi. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là, các hãng hàng không phải cạnh tranh gay gắt về giá, nhân lực… để phục vụ hành khách, hay có thể “bắt tay nhau” để phục vụ người hành khách tốt hơn, chuyên nghiệp hơn?

ncif