1. >

Giá vàng châu Á ngày 29/11 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 29/11 đi xuống và đang hướng đến tháng giảm tồi tệ nhất trong ba năm, giữa bối cảnh những hy vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung hỗ trợ nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn.

Giá vàng châu Á ngày 29/11 đi xuống

Giá vàng châu Á ngày 29/11 đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 0,1% xuống 1.456,30 USD/ounce. Từ đầu tháng đến nay, giá vàng đã giảm gần 4% và đang hướng đến tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2016. Các nhà giao dịch cho biết đồng USD đang hướng đến tuần tăng cao nhất so với đồng yen kể từ tháng Năm, trước các số liệu mới về tình hình kinh tế Mỹ.

Bên cạnh đó, thị trường còn chịu tác động trước những diễn biến mới trong quan hệ Mỹ-Trung. Ngày 28/11, Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macao của Quốc vụ viện Trung Quốc đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ việc Mỹ ký ban hành luật liên quan đến khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Các nhà đầu tư lo ngại động thái trên có thể trì hoãn hơn nữa một thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tại Việt Nam, vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,13 - 41,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra),  tăng 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào bán ra so với chốt phiên hôm qua./.

>>>Giá vàng châu Á tăng do giới đầu tư nghi ngại thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

>>>Giá vàng hôm nay 28/11 giảm nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif