1. >

Giá vàng châu Á ngày 30/8 đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á ngày 30/8 đi xuống trước sự mạnh lên của đồng USD khi thị trường dự đoán về khả năng lãi suất sẽ tiếp tục tăng tại Mỹ.

Giá vàng châu Á ngày 30/8 đi xuống

Giá vàng châu Á ngày 30/8 đi xuống. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 13 giờ 46 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.202,02 USD/ounce. Trong lúc giá vàng Mỹ giao kỳ hạn được mua bán ở mức 1.207,80 USD/ounce.

Các số liệu cho thấy kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến trong quý II/2018 đã củng cố đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng tiếp lãi suất tiếp vào tháng tới. Phiên này, chỉ số đồng USD so với giỏ tiền tệ gồm sáu đồng tiền chính ở mức 94,662 sau khi trong phiên 28/8 rơi xuống 94,434, mức thấp nhất trong bốn tuần.

Các nhà giao dịch nhận định sự mạnh lên của đồng USD so với đồng NDT khiến giá kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng đang hướng đến tháng giảm thứ năm liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ đầu năm 2013. Từ đầu năm tới nay, giá kim loại quý này đã giảm 7,7% giữa bối cảnh quan hệ thương mại căng thẳng trên toàn cầu, cuộc khủng hoảng tiền tệ tại Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến đồng USD như là một kênh trú ẩn an toàn.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,3% xuống 14,67 USD/ounce. Còn giá bạch kim giảm 0,2% xuống 795 USD/ounce.
>>>Giá vàng thế giới đi ngược chiều nhau trong phiên 29/8

>>>Giá vàng giao ngay tăng trên thị trường châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tính toán của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), số tiền này sẽ được chi trả các chi phí đầu vào tăng thêm: than, giá khí; chênh lệch tỷ giá, phí sử dụng tài nguyên nước… Như vậy sau hơn 2 năm kìm giữ, giá điện bán lẻ bình quân được điều chỉnh tăng. Quyết định này vừa được ký và có hiệu lực từ 20/3. Theo báo cáo của Bộ Công Thương hiện có nhiều yếu tố tác động vào giá điện.

ncif