1. >

Giá vàng châu Á ổn định do đồng USD gần mức thấp nhất một tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 28/8, giá vàng ổn định do đồng USD gần mức thấp nhất một tháng sau khi Mỹ và Mexico đạt được một thỏa thuận song phương trong khuôn khổ tái đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Giá vàng châu Á ổn định do đồng USD gần mức thấp nhất một tháng

Giá vàng châu Á ổn định do đồng USD gần mức thấp nhất một tháng. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, những lo ngại xung quanh bất đồng thương mại Mỹ-Trung vẫn đang kiềm chế giá kim loại quý này.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào chiều 28/8 giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.212,33 USD/ounce sau khi có lúc giảm 0,3% trong phiên. Hôm qua (27/8) giá vàng đạt mức cao nhất trong hai tuần. Giá vàng kỳ hạn Mỹ cũng tăng 0,2% lên 1.218,40 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,1% so với sáu đồng tiền chủ chốt. Đồng bạc xanh chịu áp lực vào thứ Hai ((27/8) sau khi Mỹ và Mexico thông báo đạt được một thỏa thuận sơ bộ về sửa đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Wang Tao, chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, cho biết, giá vàng giao ngay có thể tăng lên 1.224 USD/ounce sau khi phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.209 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Sống ảo” là một hệ quả và gắn liền với sự hình thành phát triển của mạng xã hội. Người dùng mạng xã hội liên tục bị cuốn theo vòng xoáy của thế giới “vô thực và cảm xúc của đám đông”.

ncif