1. >

Giá vàng châu Á phản ứng tích cực với tiến triển của đàm phán Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á tăng trong phiên chiều 15/11 sau khi Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đạt “tiến triển quyết định” trong đàm phán Brexit.

Giá vàng châu Á phản ứng tích cực với tiến triển của đàm phán Brexit

Giá vàng châu Á phản ứng tích cực với tiến triển của đàm phán Brexit. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay và giá vàng Mỹ giao kỳ hạn đều tăng 0,1%, lên lần lượt ở mức 1.212,21 USD/ounce và 1.211,7 USD/ounce.

Ngày 14/11, Trưởng đoàn đàm phán của EU, ông Michel Barnier ,tuyên bố Brussels và London đã đạt được "tiến triển mang tính quyết định" , mở ra con đường dẫn đến hoàn tất một thỏa thuận giữa EU và nước Anh.

Phát biểu với báo giới, ông Barnier khẳng định Anh và EU đã tìm ra giải pháp để tránh một “biên giới cứng” với Ireland - vấn đề khó khăn nhất trong quá trình đàm phán Brexit, đồng thời cho phép toàn bộ nước Anh ở lại trong Liên minh Thuế quan.

Tuyên bố của ông Barnier được đưa ra trong cuộc họp báo diễn ra chưa đầy 1 giờ sau khi Thủ tướng Anh Theresa May cho biết đã nhận được sự ủng hộ của Nội các nước này cho dự thảo thỏa thuận “ly hôn” với EU.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này giảm xuống 96,84, trượt khỏi mức “đỉnh” của 16 tháng ghi nhận trong phiên 12/11.

Theo giới chuyên gia, đồng USD có thể sẽ còn giảm sâu hơn nữa khi thông tin về chỉ số tiêu dùng tại Mỹ không mang lại nhiều hỗ trợ cho đồng tiền này.

Một yếu tố khác cũng tác động tới tâm lý nhà đầu tư là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp gỡ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina vào cuối tháng này..

Theo giới quan sát, nếu hai nền kinh tế hàng đầu thế giới có thể đàm phán và đi đến một thỏa thuận thương mại hợp lý, giá vàng có thể được hỗ trợ theo hướng đi lên.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,4% lên 14,49 USD/ounce, sau khi đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/1/2016 là 13,85 USD/ounce hồi phiên trước. Giá bạch kim cũng ghi thêm 0,2% lên 836,8 USD/ounce.

>>>Giá vàng châu Á ổn định, đồng USD yếu đi

>>>Giá vàng thế giới ngày 12/11 trượt xuống mức thấp nhất trong một tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif