1. >

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần 27/5

Facebook Share

BNEWS.VN Căng thẳng thương mại leo thang và số liệu kinh tế không mấy khả quan đã làm tăng đồn đoán về việc Fed sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất cơ bản...

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần 27/5

Giá vàng tăng trong phiên sáng ngày 27/5 tại thị trường châu Á giữa bối cảnh những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã bắt đầu tác động đến nền kinh tế Mỹ, làm suy yếu đồng USD và làm tăng hy vọng về một đợt cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên đầu tuần 27/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), lúc 8 giờ 29 phút sáng (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.286,89 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 0,2% lên 1.285,50 USD/ounce.

Đồng USD không tăng giá so với rổ tiền tệ chính, sau khi rời khỏi mức “đỉnh” của hai năm đạt được trong phiên trước đó sau khi các đơn đặt hàng đối với trang thiết bị, máy móc do Mỹ sản xuất giảm mạnh hơn dự đoán trong tháng 4/2019, một bằng chứng cho thấy hoạt động chế tạo nói riêng và nền kinh tế nói chung của Mỹ đang giảm tốc sau đợt tăng trưởng khởi sắc trong quý I/2019 do tranh chấp thương mại Mỹ-Trung.

Căng thẳng thương mại leo thang và số liệu kinh tế không mấy khả quan đã làm tăng đồn đoán về việc Fed sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất cơ bản. Cuối tuần qua, Tổng thống Trump đã liên tục phàn nàn rằng các chính sách của Fed khiến tăng trưởng kinh tế Mỹ không đạt được kết quả mong đợi.

Trong khi đó, năm 2018 xuất khẩu vàng từ Mali đã tăng khoảng 15,4% so với năm 2017 lên 61,63 tấn chủ yếu do sản lượng tăng mạnh.

Xu hướng ảm đạm bao trùm thị trường vàng Việt Nam ở phiên giao dịch đầu tuần 27/5. Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 27/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 27 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,28 - 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động so với mức giá chốt phiên trước đó .

Thời điểm 8 giờ 29 phút tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,31 - 36,41 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,30 - 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với trước đó./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif