1. >

Giá vàng có thể chạm mốc 1.400 USD/ounce trong 1-2 tuần tới

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giao ngay tăng hơn 1% trong phiên sáng 27/6, sau cú sốc về việc Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) khiến giới đầu tư có tâm lý ngại rủi ro và chuyển hướng sang những tài sản an toàn.

Giá vàng có thể chạm mốc 1.400 USD/ounce trong 1-2 tuần tới

Giá vàng tăng mạnh. Ảnh: benzinga.com

Tại thị trường Melbourne, vào lúc 7 giờ 55 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tiến 1,3% lên mức 1.332,55 USD/ounce. Trước đó, cũng trong phiên 27/6, giá kim loại quý này đã có lúc vọt lên 1.335,30 USD/ounce.

Thậm chí, trong phiên giao dịch cuối tuần trước (24/6), giá vàng đã tăng 4,8% và chạm mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 là 1.358,20 USD/ounce.

Bộ trưởng Tài chính Anh Quốc George Osborne, người đã từng cảnh báo Vương quốc Anh rằng Brexit có thể gây ra bất ổn trên thị trường tài chính, dự kiến sẽ có bài phát biểu vào lúc 1 giờ chiều ngày 27/6 (theo giờ Việt Nam) để xoa dịu những lo lắng của dư luận về tình hình kinh tế và tài chính của nền kinh tế “xứ sở sương mù”.

Chuyên gia phân tích Daniel Hynes đến từ ngân hàng ANZ nhận định triển vọng tăng giá của vàng trong trung hạn là rất tích cực, giữa bối cảnh ngoài sự kiện Brexit thì kim loại quý này còn được hỗ trợ bởi những yếu tố như khác như đồng USD suy yếu và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn chưa muốn tăng lãi suất.

Chuyên gia này dự đoán giá vàng có thể chạm mốc 1.400 USD/ounce trong vòng một đến hai tuần tới.

Theo chuyên gia Hynes, với kết quả bất ngờ từ Anh quốc, có rất ít khả năng Fed sẽ quyết định tăng lãi suất vào tháng Bảy tới và điều này sẽ có lợi cho vàng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif