1. >

Giá vàng có thể trượt xuống ngưỡng 1.264 USD/ounce

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên giao dịch ngày 17/5, giá vàng châu Á gần như không đổi so với phiên trước đó khi mà đồng USD mạnh lên và nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn

Giá vàng có thể trượt xuống ngưỡng 1.264 USD/ounce


Giá vàng có thể trượt xuống 1.264 USD/ounce. Ảnh minh họa: Reuters

Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/5, giá vàng châu Á gần như không đổi so với phiên trước đó sau khi ghi nhận mức giảm mạnh nhất (gần 1%) trong một tháng qua vào phiên trước đó, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư quan tâm đến các tài sản rủi ro hơn nhờ số liệu kinh tế Mỹ và tình hình kinh doanh tốt của các công ty lớn ở Mỹ.

Vào lúc 14 giờ 32 phút (giờ Việt Nam) tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.286,27 USD/ounce sau khi giảm 0,8% trong phiên trước đó - mức giảm lớn nhất trong một tháng qua. Trong khi đó, giá vàng Mỹ kỳ hạn giảm 0,2% xuống còn 1.286,90 USD/ounce.

Chuyên gia Benjamin Lu thuộc Phillip Futures cho rằng thị trường đang hướng về các tài sản đầu tư rủi ro hơn. Các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá những “đột phá” trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung khi có những dấu hiệu hòa giải đến từ hai phía. Ngoài ra, vị chuyên gia trên nhận định thêm rằng tình hình kinh doanh tốt của các công ty cũng giúp giá cổ phiếu và đồng USD tăng mạnh, qua đó làm giá vàng sụt giảm.

Các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ tăng điểm nhờ doanh thu của các công ty nước này tăng mạnh và các số liệu kinh tế Mỹ lạc quan, trong đó số liệu về nhà ở tăng cao và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo giá trị của đồng tiền này so với sáu đồng tiền mạnh khác, tăng làm giá vàng trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác.

Theo nhà phân tích Wang Tao của Reuters, giá vàng giao ngay có thể mất ngưỡng hỗ trợ 1.283 USD/ounce và rơi xuống ngưỡng hỗ trợ mới là 1.264 USD/ounce.

Cũng trong phiên giao dịch chiều 17/5, giá bạc giảm 0,2% xuống 14,52 USD/ounce, trong khi giá palladium hạ 1,1%, xuống mức 1.316,21 USD/ounce. Giá bạch kim giảm 0,3% xuống 826,90 USD/ounce.

Cùng ngày, tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 29 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,24 - 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm mạnh 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá chốt phiên hôm qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif