Giá vàng đi lên phiên cuối tuần tại thị trường châu Á

15:49' - 30/10/2020
BNEWS Giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 30/10

Giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần 30/10, do đồng USD xuống giá và nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn gia tăng, khi số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao tại Mỹ và châu Âu, đe dọa tới đà phục hồi kinh tế toàn cầu.


Chiều phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.869,16 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng tiến 0,1%, lên 1.869 USD/ounce.
Đồng USD đã “hạ nhiệt” trong vài phiên gần đây sau khi tăng khá mạnh trước đó bởi nhiều người coi đây là kênh đầu tư ưu tiên để hạn chế rủi ro giữa thời kỳ dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang tới gần.
Đà tăng của chỉ số đồng bạc xanh trong phiên này đã chững lại và đi ngang so với rổ 6 đồng tiến quốc tế chủ chốt khác, khiến những mặt hàng được định giá bằng đồng tiền này như vàng trở nên bớt đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ loại tiền tệ khác.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết, sự lây lan mạnh dịch COVID-19 sẽ tạo thêm áp lực lên Quốc hội Mỹ để đưa ra quyết sách về gói cứu trợ mới có quy mô lớn hơn, điều sẽ thúc đẩy hoạt động thương mại trong tương lai.
Ngày 29/10, Mỹ vừa phá kỷ lục về số ca mắc COVID-19 trong một ngày, trong khi Đức và Pháp vừa quyết định tái áp đặt lệnh phong tỏa. Lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu cũng hậu thuẫn thị trường vàng trong những ngày gần đây, khi kim loại quý này được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ bất ổn.
Bất chấp xu hướng sụt giảm gần đây, vàng vẫn tăng gần 24% kể từ đầu năm này, nhờ các biện pháp kích thích chưa từng có trên toàn cầu để giảm bớt những tổn hại kinh tế từ COVID-19.
Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,3%, xuống 23,21 USD/ounce, trong khi bạch kim hạ 0,1%, xuống 847,02 USD/ounce. Giá palladium lại tiến 0,6%, lên 2.205,66 USD/ounce.
Chiều 30/10 Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.
Minh Trang (Theo Reuters)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục