1. >

Giá vàng đi lên trên thị trường châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi lên trong phiên chiều ngày 4/10 sau khi rơi xuống mức “đáy” của bảy tuần trong phiên trước đó.

Giá vàng đi lên trên thị trường châu Á

Ngoài ra, giá vàng phiên 4/10 nhận được sự hỗ trợ khi đồng USD rời khỏi mức cao của một tháng rưỡi so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác.

Giá vàng đi lên trên thị trường châu Á. Ảnh: Reuters

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên 1.275,91 USD/ounce vào lúc 13 giờ 48 phút (giờ Việt Nam). Trước đó, trong phiên 3/10, giá kim loại quý này đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8/2017 là 1.267,76 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao tháng 12/2017 cũng ghi thêm 0,3% và khép phiên ở mức 1.278,6 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD yếu đi so với đồng yen Nhật Bản và các đồng tiền chủ chốt khác, giữa bối cảnh có những đồn đoán về người được Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn trở thành Chủ tịch tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ không quyết liệt với việc thắt chặt chính sách tiền tệ như nhận định trước đó của thị trường.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Naeem Aslam của công ty môi giới trực tuyến Think Markets, việc bà Janet Yellen nằm trong danh sách ứng cử viên cho chức vụ Chủ tịch Fed đã khiến giới đầu tư hy vọng rằng chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ không thay đổi nếu bà tiếp tục đảm nhiệm vị trí này.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Anh Reuters cho biết giá vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.279 USD/ounce, sau đó tiến lên vùng 1.287- 1.297 USD/ounce.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này đã tăng 1% lên 16,76 USD/ounce. Giá bạch kim cũng tiến thêm khoảng 1%, đứng ở mức 915,5 USD/ounce.

>>>Tổng thống Mỹ sẽ chỉ định Chủ tịch mới của Fed trong vài tuần tới

>>>Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 tuần

>>>Giá vàng hôm nay 4/10 tăng nhẹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif