Giá vàng duy trì trên mốc 48 triệu đồng/lượng

09:20' - 16/04/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 16/4 được các doanh nghiệp điều chỉnh trái chiều. Tuy nhiên, giá bán ra vẫn được niêm yết trên mức 48 triệu đồng/lượng.

Lúc 8 giờ 55 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 47,65 - 48,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với giá đóng cửa hôm qua, mức giá này giảm 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 47,65 - 48,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn lại được điều chỉnh tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 47,55 - 48,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 15/4, một ngày sau khi vượt lên mức cao nhất của bảy năm, dù những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến mức giảm của kim loại quý này không quá sâu.

Ông Bart Melek, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại công ty môi giới đầu tư TD Securities nói rằng giá vàng  gần đây đã luôn “theo bước” thị trường chứng khoán, và hiện thị trường này đang bị bán tháo. Diễn biến đó gây ra nhiều biến động, và cùng với một đồng USD mạnh hơn, các nhà giao dịch sẽ phải điều chỉnh danh mục đầu tư của họ. 

Chỉ số đồng USD, “thước đo” sức khỏe của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền khác, phiên này tăng 0,59 điểm (0,6%) lên mức 99,48. Tuy nhiên, những thông tin về tình hình "sức khỏe" kinh tế Mỹ đã ngăn không để giá vàng giảm quá sâu.

Sang phiên châu Á sáng nay, kim loại quý lại đảo chiều đi lên./.

 

 

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục