1. >

Giá vàng giảm gần 2% sau tín hiệu tích cực liên quan đến thương mại Mỹ-Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Phiên 1/7, giá vàng châu Á giảm gần 2% xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, do đồng USD mạnh lên và giới đầu tư lựa chọn các loại tài sản rủi ro sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán.

Giá vàng giảm gần 2% sau tín hiệu tích cực liên quan đến thương mại Mỹ-Trung

Giá vàng giảm gần 2% sau tín hiệu tích cực liên quan đến thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 14 giờ 24 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 1,7% xuống còn 1.384,81 USD/ounce sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ ngày 20/6 là 1.381,51 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giảm 1,8% và được giao dịch ở mức 1.388,20 USD/ounce.

Mỹ và Trung Quốc mới đây đã nhất trí nối lại đàm phán thương mại, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một số nhượng bộ, trong đó có việc không đánh thuế mới và nới lỏng các hạn chế đối với “gã khổng lồ” viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Bước tiến đạt được bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cuối tuần qua này đã giúp các thị trường tài chính toàn cầu khởi sắc, đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của các kênh đầu tư an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, giá vàng còn chịu áp lực khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần, khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Trong khi đó, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 0,22% trong phiên cuối tuần qua.

Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,9% xuống còn 15,17 USD/ounce, còn giá bạch kim giảm 0,1% và giao dịch ở mức 832,19 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 14 giờ 49 phút ngày 1/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,100 - 38,370 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif