Giá vàng giảm, giá pa-la-đi vượt mức 1.550 USD/ounce
Giá vàng đi xuống trong phiên giao dịch ngày 26/2 tại châu Á khi đồng vẫn USD yếu, trong khi giá pa-la-đi chạm mức kỷ lục, vượt ngưỡng 1.550 USD/ounce khi thông báo đình công của công nhân mỏ ở Nam Phi đã gây thêm lo ngại về nguồn cung trên thị trường vốn đã thắt chặt.
Giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống 1.326,36 USD/ounce, còn giá vàng kỳ hạn của Mỹ ổn định ở mức 1.330 1.326,36 USD/ounce, khi đồng USD vẫn yếu, xuống giá so với các đồng tiền mạnh khác. Trong khi đó, giá pa-la-đi tăng lên đến 1.554,50 USD/ounce, trước khi giảm 0,5%, xuống 1.534 USD/ounce vào lúc 14 giờ 31 theo giờ Việt Nam. Kim loại này tăng giá 21% trong năm nay do tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài. Ít nhất 15 công ty khai khoáng ở Nam Phi, nước sản xuất pa-la-đi lớn, đã nhận được thông báo về các cuộc đình công sẽ diễn ra cuối tuần này. Theo nhà phân tích Daniel Hynes thuộc ANZ, sự hỗ trợ cho thị trường pa-la-đi đến từ phía nguồn cung, chủ yếu từ Nam Phi, nơi các cuộc đình công của các nghiệp đoàn lao động có nguy cơ gây gián đoạn nguồn cung hơn nữa. Theo chuyên gia này, những thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng đẩy giá kim loại này lên, khi thuế sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và một thỏa thuận có thể đạt được sẽ hạn chế khả năng xảy ra. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/2 nói rằng ông có thể sớm ký thỏa thuận kết thúc cuộc chiến thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nếu hai bên có thể thu hẹp được những bất đồng, cho rằng các nhà đàm phán đang tiến rất gần đến một thỏa thuận. Các nhà đầu tư hiện đang chuyển hướng chú ý từ vấn đề thương mại sang các số liệu kinh tế vĩ mô sắp được công bố và cuộc điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell. Ông Powell sẽ điều trần về chính sách tiền tệ của Mỹ và nền kinh tế trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trong hai ngày 26-27/2. Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho rằng ông Powell có thể có những phát biểu ít nhiều hướng đến việc tăng lãi suất, điều có thể kéo đồng USD lên.Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 9 giờ 01 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,87 - 37,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này không biến động so với mức giá chốt phiên hôm qua.Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 59 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,97 - 37,07 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với mức giá cuối phiên trước đó.Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,95 - 37,05 triệu đồng/lượng, cũng giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó./.Tin liên quan
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới ngày 25/2 vẫn vững
08:17' - 26/02/2019
Giá vàng thế giới ngày 25/2 vẫn vững giữa bối cảnh đồng USD trượt xuống trước tín hiệu về một thỏa thuận thương mại sắp đạt được giữa Mỹ và Trung Quốc.
-
Giá vàng
Giá vàng đi lên sau quyết định của Mỹ hoãn tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc
17:05' - 25/02/2019
Trong phiên giao dịch ngày 25/2 tại châu Á, giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.330,26 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ ổn định ở mức 1.332,7 USD/ounce.
-
Giá vàng
Giá vàng giao ngay ở châu Á tăng nhẹ sáng 25/2
11:00' - 25/02/2019
Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng 25/2 khi đồng USD giảm giá sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng đi lên trong bối cảnh giới đầu tư chờ tín hiệu từ Fed
16:40' - 18/02/2026
Giá vàng thế giới tăng trong phiên chiều 18/2 nhưng giao dịch trầm lắng, phục hồi từ mức thấp nhất trong một tuần ghi nhận ở phiên trước.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới chạm mức thấp nhất hơn một tuần
19:26' - 17/02/2026
Trong phiên giao dịch ngày 17/2, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần qua dưới áp lực từ sự mạnh lên của đồng USD.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới lao dốc khi căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt
14:32' - 17/02/2026
Giá vàng thế giới tiếp tục đà giảm mạnh trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2.
-
Giá vàng
Giá vàng vẫn quanh ngưỡng 5.000 USD/ounce, giá bạc giảm nhẹ
09:40' - 17/02/2026
Trong phiên giao dịch sáng 17/2, tại thị trường châu Á giá vàng ít biến động khi nhiều thị trường trong khu vực đóng cửa nghỉ Tết Nguyên đán.
-
Giá vàng
Vàng mất mốc 5.000 USD/ounce trong phiên giao dịch trầm lắng
15:07' - 16/02/2026
Giá vàng châu Á đã giảm xuống dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce trong phiên 16/2, dưới áp lực của hoạt động chốt lời và thanh khoản thấp do các thị trường lớn đóng cửa nghỉ lễ.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới giảm nhẹ do hoạt động chốt lời
09:51' - 16/02/2026
Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên sáng 16/2 tại châu Á, do hoạt động chốt lời sau khi số liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến đã đẩy giá kim loại quý này trở lại trên mức 5.000 USD/ounce.
-
Giá vàng
Quỹ vàng lớn nhất thế giới bất ngờ “xả hàng”
13:42' - 14/02/2026
Quỹ vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vừa bán ròng 5,1 tấn vàng trong ngày 12/2 (giờ Mỹ), qua đó giảm khối lượng nắm giữ còn 1.076,2 tấn vàng.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới khép tuần ở trên mốc 5.000 USD/ounce
09:50' - 14/02/2026
Sau khi liên tục giằng co quanh mốc 5.000 USD/ounce, giá vàng đã tăng mạnh trong phiên cuối tuần 13/2, nhờ số liệu lạm phát thấp hơn dự kiến, qua đó thắp lại kỳ vọng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất.
-
Giá vàng
Giá vàng miếng sáng 14/2 tăng 2 triệu đồng/lượng
09:39' - 14/02/2026
Giá vàng miếng trong nước sáng 14/2 được các công ty kinh doanh vàng niêm yết ở mức 181 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng 2 triệu đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng giảm, giá pa-la-đi vượt mức 1.550 USD/ounce. Ảnh: AFP/TTXVN