1. >

Giá vàng giảm trên 1% sau các phát biểu từ các quan chức Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi các phát biểu từ các quan chức Fed làm giảm khả năng cắt giảm mạnh lãi suất, giá vàng giao ngay giảm 1,1%, xuống 1.406,91 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày 26/6 tại châu Á.

Giá vàng giảm trên 1% sau các phát biểu từ các quan chức Fed

Giá vàng giảm trên 1% sau các phát biểu từ các quan chức Fed. Ảnh: TTXVN

Giá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 26/6 tại châu Á, sau khi chạm mức đỉnh của sáu năm trong phiên trước, do phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm giảm khả năng cắt giảm mạnh lãi suất, trong khi các nhà đầu tư chốt lời sau khi giá lên. 


Giá vàng giao ngay giảm 1,1%, xuống 1.406,91 USD/ounce vào lúc 14 giờ 14 phút theo giờ Việt Nam, hướng tới chốt phiên giảm lần đầu tiên trong bảy phiên. Giá kim loại quý này chạm mức cao nhất kể từ ngày 14/5/2013 là 1.438,63 USD/ounce trong phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6%, xuống 1.410,6 USD/ounce.

Ngày 25/6, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã khẳng định tính độc lập của Fed, nói rằng ngân hàng này không chịu những sức ép chính trị trong ngắn hạn, sau khi Tổng thống Donald Trump yêu cầu Fed cắt giảm mạnh lãi suất. Trong khi phát biểu này làm giảm tính thuyết phục của những nhận định cho rằng Fed sẽ hạ lãi suất nửa điểm phần trăm tại cuộc họp vào tháng Bảy, các nhà đầu tư vẫn cho rằng ít nhất lãi suất sẽ giảm 0,25 điểm phần trăm.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed tại St. Louis, James Bullard, phát biểu trên kênh truyền hình Bloomberg rằng nền kinh tế Mỹ không yếu đến mức phải hạ lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng Bảy.

Một yếu tố khác cũng làm giảm sức hấp dẫn của giá vàng là chỉ số đồng USD tăng 0,1% trong ngày 26/6, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Mỹ hy vọng sẽ nối lại đàm phán với Trung Quốc sau khi ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc gặp tại Nhật Bản, bên lề Hội nghị thưởng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới vào cuối tuần này.

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại SPI Asset Management, cho rằng nếu các cuộc đàm phán thương mại vào cuối tuần đạt kết quả tích cực, giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.400 USD/ounce.

Lượng vàng mà quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 0,3% so với ngày 24/6 xuống 799,61 tấn vào ngày 25/6. 

Trong khi đó, nhu cầu vàng tại Ấn Độ có thể giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm, khi giá vàng tại nước này cao kỷ lục.

Tại Việt Nam, lúc 15 giờ 4 phút ngày 26/6, công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 38,9 - 39,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với đầu giờ sáng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif