1. >

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng trong phiên giao dịch ngày 7/12, khi đà lên giá của đồng USD càng mạnh thêm nhờ tâm lý lạc quan về chương trình cải cách thuế ở Mỹ.

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong bốn tháng. Ảnh: NDTV

Giá vàng giao ngay giảm 0,5%, xuống 1.257,7 USD/ounce vào lúc 14 giờ 7 phút theo giờ Việt Nam, sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8/8 là 1.255,8 USD/ounce.

Trong phiên này, đồng USD lên giá so với các đồng tiền chủ chốt khác. Những hy vọng rằng chương trình cải cách thuế sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ đã làm giảm nhu cầu đối với những tài sản an toàn như vàng.

Theo nhà phân tích thị trường tại OANDA, Jeffrey Halley, giá vàng đang dò ngưỡng hỗ trợ dài hạn là 1.260 USD/ounce.

Nhà phân tích Helen Lau ở Argonaut Securities cho rằng vàng sẽ tiếp tục chịu sức ép do khả năng Mỹ tăng lãi suất, đồng USD lên giá và số liệu kinh tế Mỹ khả quan.

Theo nhà phân tích kỹ thuật của hãng tin Anh Reuters, Wang Tao, giá vàng giao ngay rất có thể sẽ phá ngưỡng hỗ trợ 1.262 USD/ounce và giảm xuống ngưỡng hỗ trợ thấp hơn là 1.250 USD/ounce.

>> Xem thêm: Giới chức FED cảnh báo bất ổn tài chính do Bitcoinlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việt Nam đang hướng tới một nền sản xuất có năng suất lao động cao trên cơ sở giảm giá thành, đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, việc ứng dụng robot trong sản xuất hiệu quả đang là thắc mắc của nhiều chuyên gia.

ncif