1. >

Giá vàng thế giới ở quanh mức thấp trong hai tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch 6/12 ở gần mức thấp trong hai tháng giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên trước diễn biến của tiến trình cải cách thuế tại nước Mỹ.

Giá vàng thế giới ở quanh mức thấp trong hai tháng

Giá vàng thế giới ở quanh mức thấp trong hai tháng. Ảnh: Reuters. 

Tại thị trường New York/London, vào lúc 1 giờ 41 phút ngày 7/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,1% xuống 1.264,57 USD/ounce sau khi trong phiên trước giảm xuống mức thấp nhất kể từ phiên giao dịch ngày 6/10. Trong lúc đó, giá vàng Mỹ giao tháng 2/2018 nhích 0,1% lên 1.266,1 USD/ounce.

Đồng USD phiên này tăng chạm mức cao trong hai tuần so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác do thị trường lạc quan về tiến trình luật hóa kế hoạch cải cách thuế của Mỹ. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến giá các tài sản định giá bằng đồng USD, trong đó có vàng, trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo kết quả cuộc thăm dò các chuyên gia kinh tế do hãng tin Reuters thực hiện, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gần như chắc sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới, và đó cũng là diễn biến chi phối trực tiếp đến giá vàng. Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng và khiến đồng USD mạnh lên.

Giá bạc phiên này giảm 0,8% xuống 15,97 USD/ounce, sau khi giảm xuống 15,88 USD/ounce - mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7/2017. Giá bạch kim giảm 1,7% xuống 900,05 USD/ounce sau khi có lúc chạm mức thấp nhất từ tháng Bảy là 895 USD/ounce. Còn giá palađi tăng 1,2% lên 994,4 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif