1. >

Giá vàng hôm nay 10/4: "Lập lờ" tăng, giảm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 10/4 "lập lờ" giữa tăng và giảm sau một tuần đi ngang trước đó.

Giá vàng hôm nay 10/4: "Lập lờ" tăng, giảm trong phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết lúc 8 giờ 23 phút ở mức 36,40 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không biến động ở cả hai chiều so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 10/4: "Lập lờ" tăng, giảm trong phiên đầu tuần. Ảnh: Wall Street Journal

Trong khi đó, thời điểm 8 giờ 30 phút, Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,50 - 36,56 triệu đồng/lượng, chỉ nhích nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên tuần qua.

Lúc 8 giờ 35 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,49 - 36,57 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đang hướng tới chuỗi ngày tăng giá sau khi đảo chiều chạm mức cao nhất 5 tháng vào phiên giao dịch cuối tuần qua.

Giá vàng giao tháng 6 đã tăng 0,21% đạt mức 1.255,95 USD/ounce trên sàn Comex của sàn giao dịch hàng hóa New York, vượt mức cao nhất 1.272,85 USD/ounce trước đó. Vàng đã lấy lại vị thế vào phiên giao dịch cuối tuần qua sau khi Mỹ phóng tên lửa hành trình trên một căn cứ không quân Syria.

Một yếu tố khác tác động tới giá vàng là đồng bạc xanh tăng giá mặc dù những số liệu về việc làm của nước này gây thất vọng. Các nhà đầu tư đang hướng tới kế hoạch thắt chặt tiền tệ của chính phủ.

Trên thị trường châu Á, vào lúc 8 giờ 48 phút, giá vàng giao ngay ở mức 1.253,99 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 2,3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>>Giá vàng tuần qua: Vàng thế giới tăng đột biến, vàng trong nước "đủng đỉnh"

>>>Chứng khoán tuần 10-14/4: VN - Index nhiều khả năng xoay quanh mốc 730 điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif