1. >

Giá vàng hôm nay 17/7 quay đầu đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 17/7 đồng loạt đi xuống so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 17/7 quay đầu đi xuống

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 17/7, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 9 giờ 37 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,76 - 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), quay đầu giảm 70 nghìn đồng/lượng so với chốt hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết ở mức 36,82 - 36,90 triệu đồng/lượng. Mức giá này nhích nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với  cuối phiên chiều hôm qua.

Còn giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết giao dịch ở mức 35,28 - 35,73 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 9 giờ 34 phút, giá vàng SJC được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 36,81 - 36,91 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 80 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 60 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 36,88 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 36,90 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức giá bán ra giảm 20 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Đại diện của PNJ cho hay, khối lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua tại Công ty PNJ đạt hơn 400 lượng, trong đó khối lượng bán ra chiếm gần 55% trong toàn hệ thống, tuy nhiên hệ thống ít ghi nhận được nhiều các giao dịch lớn phát sinh, chủ yếu vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Miền tây Nam bộ.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 16/7, giá vàng thế giới biến động không nhiều trong bối cảnh nhu cầu đối với mặt hàng kim loại quý này tại các khu vực quan trọng khá thấp và kỳ vọng của các nhà đầu tư lãi suất ở Mỹ sẽ tiếp tục tăng.

Giá vàng trên thị trường châu Á tại thời điểm 9 giờ 47 phút sáng nay giao dịch ở mức 1.240 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới gần 2,5 triệu đồng/lượng.

>>> Giá vàng thế giới giảm 0,1% do nhu cầu thấp ở châu Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tháng 9/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nêu trong báo cáo là có 8% tôm nhập khẩu vào nước này bị từ chối vì có chứa kháng sinh cấm.

ncif