1. >

Giá vàng hôm nay 19/6 lình xình ở vùng thấp

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước sáng 19/6 giảm nhẹ và vẫn quanh quẩn ở vùng thấp.

Giá vàng hôm nay 19/6 lình xình ở vùng thấp

Giá vàng trong nước

Lúc 8 giờ 51 phút, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,17 - 36,39 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng hôm nay 19/6 lình xình ở vùng thấp. Ảnh: TTXVN

Lúc 8 giờ 45 phút, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,25 – 26,33 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Thời điểm này, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,26 – 36,32 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán. Mức giá này cũng giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trong tuần qua, giá vàng giá vàng trong nước biến động nhẹ và thị trường quốc tế không có nhiều biến động để kéo giá vàng trong nước đi lên.

Mức giá mua vào/bán ra cao nhất trong tuần niêm yết tại 36,34 - 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), trong khi mức giá thấp nhất quanh mốc 36,23 - 36,31 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 100 nghìn đồng/ lượng.

Theo Tập đoàn Doj, diễn biến giá quanh mức giá giới hạn 36,3 - 36,4 triệu đồng/lượng được cho là chưa chạm đến ngưỡng giá mong đợi từ phía nhà đầu tư. Cũng bởi vậy ở hầu hết các phiên trong tuần hình ảnh giao dịch tẻ nhạt, dừng lại ở mức độ thăm dò được thể hiện khá rõ nét

Giới kinh doanh vàng cũng nhận định, xét một cách tổng quát, bức tranh về thị trường kim loại quý thời gian qua khá trầm lắng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn có niềm tin vào sự phục hồi trong ngắn hạn của giá vàng.

Đáng chú ý, những thông tin xoay quanh việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất là tâm điểm trên thị trường thế giới tuần qua. Tuy nhiên, sau thông tin tăng lãi suất của Fed, thị trường vàng trong nước và thị trường quốc tế cũng không tạo ra được cú huých mạnh mẽ nào.

Giá vàng thế giới

Tuần vừa qua, thị trường vàng mặc dù đi lên trong phiên cuối tuần, song vẫn ghi nhận tuần mất giá thứ hai liên tiếp.

Vào lúc 8 giờ 50 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.252,7USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 2,1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./. 

>>>  Vì sao tỷ giá vẫn ổn định khi Fed tăng lãi suất?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif