BNEWS Tuần qua, thị trường vàng trong nước vẫn không có nhiều biến động, biên độ giao dịch giá không lớn.
Giá vàng đã lình xình ở vùng thấp hàng tháng nay, nên chỉ cần mức giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng là đã có thể đủ để khiến giá lập đáy.
Theo yết giá của Công ty vàng bạc đá quý SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (12/6) được niêm yết ở mức 36,25 - 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến lúc 9 giờ 17 phút phiên 16/6, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,16 – 36,38 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng SJC đã giảm khoảng 90.000 đồng mỗi lượng.
Tình hình cung-cầu vàng trong nước từ đầu năm đến nay khá ổn định, không xảy ra sự chênh lệch lớn, nhờ đó giá vàng trong nước diễn biến ổn định hơn so với giá quốc tế. Trong bối cảnh như vậy giới kinh doanh vàng cho biết, hoạt động đầu cơ, lướt sóng vàng hầu như không có, mà chủ yếu là người dân mua với khối lượng nhỏ lẻ để tích trữ lâu dài.
Còn với thị trường vàng thế giới thì đây là tuần giảm thứ 2 của thị trường này. Giá vàng không biến động nhiều trong phiên đầu tuần (ngày 12/6) trước thềm cuộc họp chính sách
của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đi lên trong phiên giao dịch liền sau đó, giữa bối cảnh Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions điều trần tại Ủy ban Tình báo Thượng viện.Tuy nhiên, giá vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) giảm trong ngày 14/6, sau khi Fed
tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay và đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt.Thậm chí, giá kim loại quý này còn tiếp tục hạ xuống mức “đáy” ba tuần trong phiên giao dịch ngày 15/6. Tới phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng phục hồi, chủ yếu nhờ đồng USD suy yếu.
Nhà đầu tư đang vô cùng hoài nghi trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động. Đầu tiên phải kể đến việc Tổng thống Donald Trump chính thức bị điều tra cáo buộc ông cố tình cản trở công lý. Như vậy, có khả năng các chương trình kích thích tài chính của Nhà Trắng sẽ bị trì hoãn dài kể cả trường hợp may mắn không bị huỷ bỏ.Khủng hoảng ở vùng Vịnh, Anh, cuộc bầu cử sắp tới ở Italy, bất ổn ở Bán đảo Triều Tiên cũng khiến các nhà đầu tư lưu tâm. Bất bất cứ điều gì trong số những điều trên "phát nổ" cũng sẽ khiến nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt.
Chốt phiên giao dịch hôm 17/6, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC
niêm yết ở mức 36,16 – 36,38 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 18/6, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,28 – 36,341 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).Cùng phiên này, lúc 8 giờ 32 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,26 – 36,34 triệu đồng/lượng.
- Từ khóa:
- giá vàng
- giá vàng trong nước
- giá vàng thế giới
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 1/7: Bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat đồng loạt lao dốc
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay, giá bạc tại Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm mạnh, lùi về sát mốc 2 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàng
Người mua vàng lỗ 15 triệu đồng/lượng trong tháng 6
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay 1/7, vàng SJC tiếp tục giảm.
-
Giá vàngGiá vàng hướng tới quý giảm đầu tiên kể từ năm 2024
Phiên 30/6, giá vàng tăng nhẹ, nhưng đang trên đà ghi nhận mức giảm theo quý mạnh nhất trong 13 năm qua, khi những lo ngại về lạm phát đang củng cố dự đoán rằng Fed có thể tăng lãi suất.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 1/7 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.
-
Giá vàngVàng SJC "bốc hơi" 12 triệu đồng/lượng trong tháng 6
Cập nhật mới nhất giá vàng chiều 30/6, vàng SJC tăng 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng. Tính chung cả tháng 6, mỗi lượng vàng SJC đã giảm 12 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng hướng tới quý giảm mạnh nhất kể từ năm 2013
Giá vàng đi xuống trong chiều 30/6 và hướng tới tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2008, khi bất ổn địa chính trị nhường chỗ cho kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất của Mỹ.
-
Giá vàngGiá bạc hôm nay 30/6: Bạc miếng Phú Quý, DOJI, Ancarat giảm bao nhiêu?
Cập nhật mới nhất giá bạc hôm nay 30/6, bạc Phú Quý, DOJI, Ancarat tiếp tục giảm, lùi về sát mốc 2 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 30/6: Vàng SJC trượt xa mốc 150 triệu đồng/lượng
Cập nhật mới nhất giá vàng hôm nay, vàng SJC giảm mạnh, bỏ xa mốc 150 triệu đồng/lượng.
-
Giá vàngGiá vàng hôm nay 30/6 cập nhật mới nhất
Liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K.








