1. >

Giá vàng hôm nay 22/8 tiếp tục tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 22/8 tiếp tục tăng so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 22/8 tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay tăng. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 22/8, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 31 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,57 - 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng thương hiệu SJC được niêm yết ở mức 36,63 - 36,71 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Còn giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được doanh nghiệp này niêm yết giao dịch ở mức 34,48 - 34,93 triệu đồng/lượng, cũng tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với cuối phiên trước đó.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,62 - 36,72 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng leo lên mức cao nhất một tuần trong ngày 21/8, giữa bối cảnh đồng USD suy yếu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích kế hoạch nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Commerzbank nhận định, đà tăng của giá vàng trong phiên này chủ yếu là do đồng USD mất giá mạnh, sau khi Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích gay gắt chính sách tiền tệ của Fed.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters mới đây, người đứng đầu Nhà Trắng cáo buộc thể chế tài chính này thất bại trong việc hậu thuẫn các chính sách của ông nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ.

Động thái này của ông Trump được xem là khác thường khi tính độc lập của Fed lâu nay vẫn được xem là yếu tố quan trọng đối với sự ổn định của nền kinh tế Mỹ.

Thời điểm 9 giờ 08 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.195,1 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 3,2 triệu đồng/lượng.

>>>Tỷ giá đồng bảng Anh (GBP) tăng mạnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif