1. >

Giá vàng hôm nay 23/4 đồng loạt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 23/4 đồng loạt giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 23/4 đồng loạt giảm

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ. Ảnh: Mỹ Phương-TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 23/4, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 33 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,18 - 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và không thay đổi ở chiều bán so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 38 tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI , giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,22 - 36,32 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,22 - 36,32 triệu đồng/lượng, cùng giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cải hai chiều mua và bán so với mức giá ở chốt phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 22/4, giá vàng tăng nhẹ do dồng USD suy yếu và những đồn đoán tăng Mỹ sẽ tăng cường hạn chế hoạt động xuất khẩu dầu của Iran.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/4 đã quyết định chấm dứt toàn bộ quy chế miễn trừ trừng phạt đối với tất cả tám quốc gia và vùng lãnh thổ được phép mua dầu thô của Iran mà không đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của công ty RJO Futures, cho rằng đây là hành động mang tính gây hấn từ phía Mỹ, từ đó tạo ra những rủi ro địa chính trị và thúc đẩy nhu cầu đối với các kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Thời điểm 9 giờ 25 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.276,1 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 600 nghìn đồng/lượng.

>>> Tỷ giá USD hôm nay 23/4

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif