1. >

Giá vàng hôm nay 28/2 giảm mạnh

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 28/2 giảm mạnh so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 28/2 giảm mạnh

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay giảm mạnh. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Giá vàng SJC lúc 8 giờ 23 phút hôm nay 28/2 tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,64 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra),giảm mạnh 130 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 120 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua (27/2).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 53 phút được niêm yết ở mức 36,78 - 37,08 triệu đồng/lượng, chỉ giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã giảm hơn 1% trong phiên ngày 27/2 sau khi tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định lộ trình nâng dần lãi suất của ngân hàng trung ương này.

Chỉ số USD – được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,49% lên mức 90,32. Đồng USD mạnh lên và tạo áp lực cho giá vàng sau khi tân Chủ tịch Fed Jerome Powell trong buổi điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ khẳng định lộ trình tăng lãi suất sẽ được tiếp tục. Nền kinh tế Mỹ đang nhận được những động lực mới cho tăng trưởng kinh tế đến từ chương trình cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump và các kế hoạch chi tiêu của chính phủ.

Vào lúc 8 giờ 30 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.318,93 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 610.000 đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Giá vàng sẽ biến động trong năm 2018?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif