1. >

Thị trường vàng châu Á ổn định khi đồng USD biến động nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng diễn biến ổn định trong phiên giao dịch ngày 27/2, giữa bối cảnh đồng USD dao động không đáng kể.

Thị trường vàng châu Á ổn định khi đồng USD biến động nhẹ

Giá vàng châu Á ổn định .Ảnh: thespiritscience.net


Các nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần đầu tiên của ông Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ trên cương vị Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chiều phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.334,26 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD, thước đo chính của tỷ giá đồng USD so với rổ các đồng tiền chủ chốt, chỉ giảm nhẹ 0,1% trong phiên này, xuống 89,723. Chỉ số này đã tăng 1,7% kể từ khi rơi xuống mức “đáy” ba năm vào ngày 16/2 vừa qua.

Giới quan sát cho hay, mọi sự chú ý đang dồn về phiên điều trần của Chủ tịch Fed trong ngày hôm nay (theo giờ Mỹ) nhằm tìm thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của Mỹ và xu hướng dịch chuyển của đồng USD.

Phiên điều trần đầu tiên của ông Powell được xem là rất quan trọng đối với thị trường tài chính, giữa lúc nhiều nhà đầu tư đang lo lắng về sự bình thường hóa chính sách của Fed sau nhiều năm thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế thời kỳ hậu khủng hoảng bắt đầu từ cách đây gần một thập kỷ.

Nhiều nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất ba đến bốn lần trong năm nay, nếu lạm phát của Mỹ bắt đầu đi lên,
đặc biệt là khi tăng trưởng kinh tế có thêm động lực mới từ chương trình cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump và các kế hoạch chi tiêu của chính phủ.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,2%, xuống 16,63 USD/ounce. Giá palladium đi ngang, ở mức 1.060,70 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim lùi 0,1%, xuống 998,40 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif