1. >

Giá vàng hôm nay 31/8 đồng loạt giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 31/8 đồng loạt giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 31/8 đồng loạt giảm

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay 31/8 giảm nhẹ.Ảnh: thespiritscience.net

Giá vàng SJC hôm nay được niêm yết lúc 8 giờ 35 phút tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn ở mức 36,36 - 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua (30/8).

Lúc 8 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,47 – 36,53 triệu đồng/lượng, chỉ giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên trước đó.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng SJC lúc 8 giờ 17 phút được niêm yết ở mức 36,46 - 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 80 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 30/8 do chịu sức ép từ việc đồng USD mạnh lên giữa bối cảnh các căng thẳng liên quan đến CHDCND Triều Tiên tạm lắng.

Đồng USD trong phiên này hồi phục từ mức thấp trong hai năm rưỡi trong khi thị trường chứng khoán châu Á đi lên, khi mà các quan ngại về việc Triều Tiên phóng tên lửa sang Nhật Bản lắng xuống. 

Giám đốc điều hành GoldSilver Central tại Singapore Brian Lan cho biết nhiều người hiện vẫn coi vàng là tài sản đảm bảo bởi chưa có nhiều thông tin về phản ứng của các quốc gia khác về hành động của Triều Tiên.

Vào lúc 8 giờ 51 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.303,06 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới hơn 800 nghìn đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

>>> Dự báo giá vàng tuần từ 28/8 - 2/9

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 10/12, thế giới cùng vinh danh những nhà khoa học và hoạt động xã hội có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhân loại tại Lễ trao giải Nobel 2018 diễn ra ở thủ đô Stockhom của Thụy Điển và thủ đô Oslo của Nauy. Mời qvcb cùng THTT nhìn lại những ứng dụng của các phát minh đạt giải nobel năm nay.

ncif