1. >

Giá vàng hôm nay 7/2 mất mốc 37 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục được điều chỉnh giảm và đã rời mốc 37 triệu đồng/lượng, bất chấp giá vàng thế giới đang ở mức cao nhất trong gần 3 tháng.

Giá vàng hôm nay 7/2 mất mốc 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 7/2 rời mốc 37 triệu đồng/lượng. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC lúc 9 giờ 15 phút được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,6 triệu - 37 triệu đồng/ lượng (mua vào - bán ra), giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với cuối ngày hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,65 – 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào bán ra), tăng khoảng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và giảm 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua.

Như vậy, sau khi giảm mạnh ở cả chiều mua và bán trong ngày hôm qua, các doanh nghiệp kinh doanh vàng sáng nay đã có động thái thu hẹp khoảng cách mua và bán khi điều chỉnh tăng giá mua vào và giảm giá bán ra so với hôm qua.

Trong ngày Thần tài mồng mười Tháng Giêng, người dân đổ xô đi xếp hàng mua vàng. Giới kinh doanh vàng cho biết, dù chỉ là những giao dịch nhỏ lẻ nhưng trong ngày Thần tài họ đã bán ra khối lượng vàng gấp đôi so với năm ngoái.

Dù giao dịch sôi động, nhưng do có sự chuẩn bị dồi dào về lượng sản phẩm nên trong ngày hôm qua không xảy ra hiện tượng “cháy hàng” và người dân không phải chờ lâu như mọi năm.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch ngày 6/2, giá vàng thế giới tăng khoảng 1% lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua do do những quan ngại về tình hình chính trị ở Mỹ và châu Âu.

Cụ thể, tại New York chốt phiên này, giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.233,01 USD/ounce sau khi đã có thời điểm chạm mức cao nhất kể từ tháng 11/2016 là 1.233,80 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tư tăng 0,93% lên 1.232,10 USD/ounce.

Vào lúc 9 giờ 25 phút, giá vàng châu Á giao ngay ở mức 1.233,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3,4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí).

>>> Ngày Vía Thần tài: Sau khi tăng mạnh đầu giờ sáng, giá vàng đột ngột lao dốc

>>>Người dân xếp hàng mua vàng trong ngày Vía Thần tài

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif