Giá vàng hôm nay 9/7: Tiếp tục lập đỉnh mới

09:53' - 09/07/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng nay (9/7) tiếp tục tăng theo giá vàng thế giới và ghi nhận mức tăng cao nhất từ trước đến nay.

Lúc 9 giờ 10 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 50,05 - 50,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Thời điểm này, Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 50,13 - 50,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 140 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 50,07 - 50,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 120 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Theo giới kinh doanh vàng, trong vài ngày trở lại đây giá vàng tăng và ở mức cao nhất từ trước đến nay nhưng thị trường vẫn không có những giao dịch đột biến, không có bóng dáng nhà đầu tư. Khách giao dịch chủ yếu thuộc nhóm nhỏ lẻ và bán ra chốt lời là chính. Bên cạnh đó, giá vàng tăng cao và đâu tư vàng lúc này rủi ro rất lớn nên nhà đầu tư chỉ nghe ngóng và khôgn dám tham gia mạnh mẽ vào thị trường. 

Giá vàng thế giới đã vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm 8/7, mức cao nhất kể từ tháng 9/2011 cho tới nay. 

Diễn biến này xảy ra khi các nhà đầu tư đổ dồn vào các kênh "trú ẩn an toàn", còn các ngân hàng trung ương "mạnh tay"” tiến hành các biện pháp kích thích để ngăn chặn tác động kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures, cho biết động lực hỗ trợ cho sự tăng giá mạnh mẽ của vàng là các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ từ các chính phủ, cùng với dòng tiền đổ vào các quỹ ETF đầu tư vào vàng cùng những kênh đầu tư khác. 

Chuyên gia Meger cho rằng việc thanh khoản được liên tục “bơm” vào thị trường vẫn là yếu tố tích cực nổi bật nhất. Vì đồng USD đã suy yếu và qua đó hỗ trợ giá các loại hàng hóa, cụ thể hơn là vàng và bạc. 

Chỉ số đồng USD được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác phiên này giảm 0,45% xuống 96,4337./.

 

 


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục