1. >

Giá vàng hôm nay chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng hôm nay 31/1 tăng chạm mốc 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay chạm ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Khách hàng giao dịch tại công ty vàng Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội). Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 31/1, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 37 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,78 - 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 60 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 34 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,82 - 36,95 triệu đồng/lượng, tăng 60 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 70 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,78 - 36,90 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Theo một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, giá vàng tăng nhờ nhu cầu mua vàng dịp cuối năm của người dân tăng mạnh, thêm vào đó, vàng thế giới cũng tăng mạnh đã tác động đến giá vàng trong nước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trong phiên giao dịch ngày 30/1 tăng lên gần mức “đỉnh” của hơn 8 tháng, nhờ đồng USD gần như "đi ngang" trong lúc các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và kết quả cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung vào cuối ngày.

Các thị trường kỳ vọng các quan chức Fed sẽ tái khẳng định lập trường ôn hòa gần đây do tình trạng tranh chấp thương mại trên toàn cầu, những dấu hiệu kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại và niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp suy giảm. Fed đã nâng lãi suất bốn lần trong năm 2018.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị đồng bạc xanh với giỏ sáu tiền tệ chính, không đổi và đã có lúc giảm xuống mức thấp của hai tuần đêm qua sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trước lúc Fed công bố quyết định về lãi suất. Giá vàng thường có xu hướng tăng trước đồn đoán lãi suất giảm.

Thời điểm 8 giờ 38 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.318,8 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 240 nghìn đồng/lượng.

>>> Giá vàng thế giới ngày 29/1 chạm mức cao nhất trong hơn tám tháng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif