Giá vàng mất mốc 56 triệu đồng/lượng

08:57' - 24/09/2020
BNEWS Giá vàng trong nước sáng nay (24/9) giảm mạnh theo giá vàng thế giới và đã tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,15 - 55,67 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua.

Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, thời điểm 8 giờ 45 phút vẫn giữ nguyên mức giá so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,4 - 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới giảm hơn 2% trong phiên giao dịch đêm 23/9 xuống mức thấp nhất trong khoảng hai tháng qua giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư chờ đợi động thái tiếp theo từ các ngân hàng trung ương lớn trong giai đoạn kinh tế bất ổn.

Chuyên gia phân tích Suki Cooper thuộc Standard Chartered nhận xét đồng USD mạnh lên tiếp tục gây sức ép lên giá vàng. Kim loại quý này có thể sẽ lại rơi xuống các mức thấp ghi nhận được hồi đầu tháng Tám và sau đó tiến gần đến mức hỗ trợ là khoảng 1.840 USD/ounce. 

Chỉ số đồng USD đã "leo" lên mức cao nhất của 8 tuần so với rổ tiền tệ chính, qua đó làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền tệ khác. 

Giá vàng giảm ngay cả khi các chỉ số chứng khoán Mỹ mất điểm sau khi số liệu thống kê cho thấy các hoạt động kinh doanh ở nền kinh tế lớn nhất thế giới này đã chậm lại trong tháng 9/2020. 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi hành động tiếp theo của các ngân hàng trung ương lớn tại thời điểm phần lớn các chính sách tài khoá và tiền tệ đã được triển khai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục