Giá vàng nhích nhẹ, chờ quyết sách lãi suất của Fed

08:54' - 12/06/2024
BNEWS Giá vàng thế giới “nhích nhẹ” trong phiên giao dịch ngày 11/6, khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và thông báo về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
Giá vàng thế giới “nhích nhẹ” trong phiên giao dịch ngày 11/6, khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và thông báo về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để tìm manh mối về thời điểm ngân hàng này bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Vàng đang giao dịch ở mức khoảng 2.310 USD/ounce, bù đắp cho đà giảm theo ngày lớn nhất kể từ cuối năm 2020 vào cuối tuần trước.

Cụ thể, cuối phiên này, giá vàng giao ngay tại thị trường London tăng 0,1% lên 2.313,21 USD/ounce. Trong khi đó, giá bạch kim, bạc và palladium đều giảm.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tuần này. Một cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy 41% các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ đưa ra tín hiệu về hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, trong khi một con số tương tự các nhà kinh tế cho rằng Fed chỉ có thể tiến hành một hoặc không có đợt cắt giảm lãi suất nào trong năm 2024. Lãi suất cao hơn thường là tín hiệu tiêu cực đối với vàng, vốn là tài sản không sinh lời.

 

Thu Lan Nguyen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank AG, cho biết: “Lãi suất của Mỹ có thể vẫn ở mức cao trong thời gian tới, gây áp lực lên giá vàng. Do đó, chúng tôi dự đoán vàng sẽ ở mức 2.200 USD/ounce vào cuối năm tới".

Ngân hàng ING NV dự đoán giá vàng sẽ đạt trung bình 2.300 USD/ounce trong quý này và quý tới, trước khi leo lên mức 2.350 USD/ounce trong quý IV/2024. Công ty tư vấn Metals Focus gần đây dự đoán mức giá trung bình của vàng là 2.250 USD/ounce trong năm nay.

Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng mua vào sau khi giá giảm từ mức cao kỷ lục đạt được vào tháng 5/2024./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục