1. >

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong một năm

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 3/8, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua giữa bối cảnh đồng USD phục hồi. Như vậy, kim loại quý này đang hướng tới tuần mất giá thứ tư liên tiếp.

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong một năm

Thị trường vàng ảm đạm. Ảnh minh họa: TTXVN


Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) chiều 3/8, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.206,05 USD/ounce, sau khi có lúc chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7/2017 là 1.204,91 USD/ounce. Tính chung cả tuần nay, giá vàng mất khoảng 1,4%.

Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lùi 0,5% xuống 1.214,10 USD/ounce.

Các chuyên gia phân tích từ ngân hàng ANZ cho rằng đồng USD mạnh lên khiến nhu cầu mua vàng giảm đáng kể. Đồng bạc xanh leo lên mức cao nhất hai tuần so với giỏ các đồng tiền chủ chốt và hiện đang dao động quanh mức cao nhất trong 14 tháng so với đồng NDT của Trung Quốc, do lo ngại về quan hệ thương mại giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng, qua đó hỗ trợ đồng bạc xanh.

Thêm vào đó, các tín hiệu lạc quan về kinh tế Mỹ và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất cũng hỗ trợ đồng USD.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,2% xuống 15,27 USD/ounce và hướng tới tuần giảm giá thứ tám liên tiếp. Giá bạch kim "đi ngang" và được giao dịch ở mức 821,80 USD/ounce, còn giá palađi tăng 0,2% lên 912,97 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif