Giá vàng sáng 20/1 ít biến động

09:15' - 20/01/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 20/1 hầu như không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85 - 56,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được giữ nguyên so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 55,95 - 56,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch đêm 19/1, giữa bối cảnh đồng USD vẫn trên đà trượt dốc và triển vọng về việc Chính phủ Mỹ tung thêm gói kích thích kinh tế mới cũng hỗ trợ nhu cầu đối với kim loại quý này như một hàng rào chống lạm phát. 
Kết thúc phiên này, tại sàn giao dịch COMEX (Mỹ), giá vàng giao ngay tăng 0,2%, lên 1.840,38 USD/ounce, phục hồi từ mức thấp nhất kể từ ngày 2/12/2020 ghi nhận trong phiên trước đó là 1.809,90 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tiến 0,6%, lên 1.840,20 USD/ounce. 
Trong phiên điều trần trước các nhà lập pháp của Thượng viện Mỹ vào ngày 19/1, bà Janet Yellen- ứng cử viên cho vị trí Bộ trường Tài chính Mỹ trong chính phủ của Tổng thống đắc cử Joe Biden cho hay, giá trị của đồng USD nên được xác định theo biến động thị trường. Bà Yellen cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với các biện pháp cứu trợ và nhấn mạnh sự nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng kinh tế. 
Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và giảm giá tiền tệ, vốn có thể là kết quả từ các gói kích thích kinh tế quy mô lớn. 
Chỉ số đồng USD đã giảm từ mức đỉnh 4 tuần ghi nhận được trong phiên trước, khiến giá vàng trở nên bớt "đắt đỏ" hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục