Giá vàng sáng 3/3 ổn định trên mốc 56 triệu đồng/lượng

09:29' - 03/03/2021
BNEWS Giá vàng trong nước sáng 3/3 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ và giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,75 - 56,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,75 - 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch đêm 2/3 sau khi năm phiên giảm liên tiếp đã đẩy giá kim loại quý này xuống mức thấp nhất trong hơn tám tháng.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Oanda, cho rằng đà giảm của giá vàng có thể đã kết thúc khi mà triển vọng trên toàn cầu dường như đang cho thấy nhiều dấu hiệu kém khả quan.

Chuyên gia này nhận định hoạt động bán tháo trên thị trường trái phiếu toàn cầu có thể quay trở lại, và ngân hàng trung ương nhiều nước đang lần lượt bày tỏ quan ngại về việc lợi suất trái phiếu tăng mạnh. 

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường dự đoán sắp tới giá vàng sẽ có đợt tăng giá mạnh khi tác động từ các biện pháp kích thích của Chính phủ Mỹ bắt đầu được thể hiện trong chỉ số giá tiêu dùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục